[hoá 10] cần đáp án

T

tthg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho nguyên tố M(Z=11), X (Z=17), Y(Z=9), R(Z=19) độ âm điện của nguyên tố tăng dần theo thứ tự
A. R<M<X<Y
B. M<X<R<Y
C. Y<M<X<R
D. M<X<Y<R

Mình xem đáp án của thầy Ngọc thầy ra đáp án D nhưng theo mình đáp án A mới đúng. Mình đã tìm nghĩ vì sao ra đáp án D nhưng không hiểu. Mình lên mạng kiếm thì có trang web chọn A, có trang chọn D, khó hiểu quá giúp mình với.

bạn ơi mình hỏi cái này nhé! có phải chia theo nhóm và chu kì sẽ như thế này không?
...................Y. (9)
M.(11).........X.(17)
R.(19)
từ trên xuống dưới độ âm điện giảm dần \Rightarrow R<M, X<Y
từ trái sang \Rightarrow M<X
suy ra R<M<X<Y chứ.
 
Last edited by a moderator:
T

thaihang99

đáp án D là đúng đó bạn ạ.
Bạn thử viết cấu hình ra rồi chiếu theo chu kì và nhóm là ra.
 
T

th1104

đáp án D là đúng đó bạn ạ.
Bạn thử viết cấu hình ra rồi chiếu theo chu kì và nhóm là ra.

Bạn viết đi :p

1. cho nguyên tố M(Z=11), X (Z=17), Y(Z=9), R(Z=19) độ âm điện của nguyên tố tăng dần theo thứ tự
A. R<M<X<Y
B. M<X<R<Y
C. Y<M<X<R
D. M<X<Y<R

Mình xem đáp án của thầy Ngọc thầy ra đáp án D nhưng theo mình đáp án A mới đúng. Mình đã tìm nghĩ vì sao ra đáp án D nhưng không hiểu. Mình lên mạng kiếm thì có trang web chọn A, có trang chọn D, khó hiểu quá giúp mình với.

bạn ơi mình hỏi cái này nhé! có phải chia theo nhóm và chu kì sẽ như thế này không?
...................Y. (9)
M.(11).........X.(17)
R.(19)
từ trên xuống dưới độ âm điện giảm dần R<M, X<Y
từ trái sang M<X
suy ra R<M<X<Y chứ.

Bạn làm đúng rồi. đáp án A :)

Đơn giản là lấy cái BTH ra. xem nhở :p biết ngay cái nào đúng :p

Với lại k tin nữa ý. thì google nhá, search đề thi cao đẳng khối B môn hóa 2007 xem câu 29 :p

TÌm luôn cái đáp án :p

ĐỀ THI TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NĂM 2007
Môn thi: HOÁ HỌC, Khối B
Mã đề thi 197
Câu 29: Cho các nguyên tố M (Z = 11), X (Z = 17), Y (Z = 9) và R (Z = 19). Độ âm điện của các nguyên tố tăng dần theo thứ tự
A. Y < M < X < R.
B. M < X < R < Y.
C. R < M < X < Y.
D. M < X < Y < R.


đáp án chính thức của bộ giáo dục : C
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

1 cách đơn giản hơn để kiểm tra
Z=9 có thể nhận ra đây là Flo nguyên tố có độ âm điện lớn nhất trong bảng tuần hoàn
chỉ với dữ kiện như vậy có thể loại được C và D
Z=17 là Clo nguyên tố có độ âm điện đúng sau Flo và Oxi nên chỉ có 1 đáp án duy nhất chính xác là A
đôi khi cũng có nhầm lẫn mà!!
 
T

thanghekhoc

câu trả lời của tôi !!!!

đáp án đúng là A . có thể đối chứng trên bảng tuần hoàn mới :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom