[Hóa 10] Cân bằng pt

T

thienlong233

5SO2 + 2KMnO4 + 2H2O ---> K2SO4 +2MnSO4 + 2H2SO4

bài tập thì viết đề ra nhé
 
G

gacon_hocit

thanks pn nhìu.
giải dùm bài này nữa nha:đốt cháy hoàn toàn 2.04g hợp chất A, thu được 1,08g h20 và 1,344l SO2(đktc).
a) xác định công thức phân tử của hợp chất A.
b) dẫn toàn bộ hợp chất A nói trên qua dd H2SO4 đặc thấy có kết tủa màu vàng xuất hiện.
giải thích hiện tượng và viết phương trình phản ứng xảy ra.
tính khối lượng kết tủa thu được.
 
H

hohoo

a)CTTQ [TEX]H_xS_y[/TEX]
[TEX]2H_xS_y+(2x+\frac{y}{2})O_2--->2ySO_2+xH_2O[/TEX]
Ta thấy [TEX]nSO_2=nH_2O=0,06[/TEX](tự tính đc)
lại có theo ptpư \Rightarrow 2y=x
\Rightarrow CT [TEX]H_2yS_y[/TEX]
[TEX]nH_2yS_y=\frac{nSO_2}{y}=\frac{0,06}{y}[/TEX]
\Rightarrow 2y.1+32y=$\frac{2,04y}{0,06}$
\Rightarrow y=1 \Rightarrow CT:[TEX]H_2S[/TEX]
 
G

gacon_hocit

tui chưa hỉu cho lắm sao pn đoán được ct HxSy vậy.
nhưng cũng cãm ơn nhìu nhé"
 
Top Bottom