[Hoá 10] Cân bằng Pt này giúp em

P

protankhai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cân bằng theo phản ứng OXH khữ
NaClO + KI + [tex]H_2SO_4[/tex] ----> [tex]I_2[/tex] + [tex]K_2SO_4[/tex] + [tex]H_2O[/tex]



còn cái này hoàng thành pt sau và cân bằng theo phản ứng OXH khữ
[tex]KMnO_4[/tex] + HCl -----> [tex]Cl_2[/tex] + [tex]MnCl_2[/tex] + ........................
 
I

inujasa

tiện đây mình hỏi pt này luôn nhen:
K2SO3 + KHSO4 + KMnO4 ---> K2SO4 + MnSO4 + H2O
 
Last edited by a moderator:
R

rap020202

cả cái pt này nữa:
1) cu + H(NO3) ---> Cu(NO3)2 + NxOy + H2O
2) FexOy + HNO3 ----> Fe(NO3) + NO + H2O
giúp mình nhen ngày mai kiểm tra rùi
 
N

n_h_05_01

2) [TEX]3Fe_xO_y[/TEX] + [TEX](12x - 2y)HNO_3[/TEX] ----> [TEX]3x Fe(NO3)_3[/TEX] + [TEX](3x -2y)NO[/TEX] + [TEX](6x-y)H_2O[/TEX]
1) [TEX](5x-2y)Cu[/TEX] + [TEX](12x-4y)HNO_3[/TEX]----> [TEX](5x-2y)Cu(NO_3)_2[/TEX] + [TEX]2N_xO_y[/TEX] + [TEX](6x-2y)H_2O[/TEX]
pt kua pan inujasa [TEX]KMnO_4[/TEX] chứ nhj?
 
P

p3wuy_online

vì sao 1) sai
câu 2) có trong SGK nhưng nó có giải đâu với Sách giải bài tập giải khó hỉu mới lên đây nhờ giải giúp vậy mà còn kêu "đã có trong SGK" MOD mà vậy:|
theo em là...ở chất tham gia có NaClO mà chất sản phẩm lại hok có mặt của Na và Cl...
hok bít đúg hok...em mới học lớp 9 àk...^^~
 
N

ngohuuphu2345

ai co the giai gium bai nay of minh voi
1. so mol electron can dung de khu 0.1 mol fe2o3 thanh fe la bao nhieu ?
2. nguyen tu khoi trung binh cua dong la 63.546.dong co hai dong vi 63Cu va 65Cu.So mol nguyen tu 63Cu co trong 8 gam Cu la bao nhieu?
Giup minh lien nha .thank
 
Last edited by a moderator:
M

maiminhtien

1.Trích: so mol electron can dung de khu 0.1 mol fe2o3 thanh fe la bao nhieu ? :)Fe2O3 thì Fe có oxh=3,trong fe đơn chất fe có oxh=0
Fe+3 +3e----->2Fe+0
0,1 mol-->0,3mole:D
 
Last edited by a moderator:
M

maiminhtien

ai co the giai gium bai nay of minh vo
2. nguyen tu khoi trung binh cua dong la 63.546.dong co hai dong vi 63Cu va 65Cu.So mol nguyen tu 63Cu co trong 8 gam Cu la bao nhieu?
Giup minh lien nha .thank
gọi x là% 65Cu chiếm trong Cu\Rightarrow63cu chiếm 100-x%
có 63,546=(65*x+63*(100-x))/100 từ đấy tìm ra x=27,3%\Rightarrow63Cu chiếm 72,7%
vậy trong 8 g cu có:8*72,7%=5,816g\Rightarrowsố mol 63cu là 0,09mol(tự làm tròn số)
 
Top Bottom