Cu2FeS2 + HNO3 -> Cu(NO3)2n+ Fe(NO3)3 + H2SO4+ H20+ NO
L leeeunhye 18 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cu2FeS2 + HNO3 -> Cu(NO3)2n+ Fe(NO3)3 + H2SO4+ H20+ NO
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cu2FeS2 + HNO3 -> Cu(NO3)2n+ Fe(NO3)3 + H2SO4+ H20+ NO
C conan98md 18 Tháng mười hai 2012 #2 3Cu2FeS2 + 40HNO3 \Rightarrow 6Cu(NO3)2 + 3Fe(NO3)3 + 6H2SO4 + 19NO + 14H2O
B bang_mk123 18 Tháng mười hai 2012 #3 conan98md said: 3Cu2FeS2 + 40HNO3 \Rightarrow 6Cu(NO3)2 + 3Fe(NO3)3 + 6H2SO4 + 19NO + 14H2O Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hệ số thăng bằng thì đúng ùi nhưng bạn có thê trình bày rõ cách làm đc ko ???
conan98md said: 3Cu2FeS2 + 40HNO3 \Rightarrow 6Cu(NO3)2 + 3Fe(NO3)3 + 6H2SO4 + 19NO + 14H2O Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hệ số thăng bằng thì đúng ùi nhưng bạn có thê trình bày rõ cách làm đc ko ???
C conan98md 18 Tháng mười hai 2012 #4 (Cu2FeS2)(0) - (2*2+3+6*2)e = Cu(+2) + Fe(+3) + S(+6) N(+5) + 3e = N(+2) BCNN (19 ; 3) = 57 57 / 3 = 19 \Rightarrow hệ số đặt trước NO = 19 57 / 19 = 3 \Rightarrow hệ số đặt trước Cu2FeS2 = 3 cá chất còn lại cân = theo
(Cu2FeS2)(0) - (2*2+3+6*2)e = Cu(+2) + Fe(+3) + S(+6) N(+5) + 3e = N(+2) BCNN (19 ; 3) = 57 57 / 3 = 19 \Rightarrow hệ số đặt trước NO = 19 57 / 19 = 3 \Rightarrow hệ số đặt trước Cu2FeS2 = 3 cá chất còn lại cân = theo