[hóa 10] cân bằng phản ứng

H

hoang9xno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhận Biết FeS2,FeS,Fe2O3,FeCo3 Bằng 1 thuốc thử duy nhất

2 Hòa tan hoàn toan 20,88 gam oxit sắt =dd H2So4 ĐẶC nóng chảy thu đk dd X và 3.248
lít So2 SẢn phẩm khử duy nhất ở đktc..tính Kl muối trong dung dich x khi cô cạn xác định công thức của oxit sắt
 
H

hiepchau96

2 Hòa tan hoàn toan 20,88 gam oxit sắt =dd H2So4 ĐẶC nóng chảy thu đk dd X và 3.248
lít So2 SẢn phẩm khử duy nhất ở đktc..tính Kl muối trong dung dich x khi cô cạn xác định công thức của oxit sắt

Fe(2y/x) -> Fe(+3) + (3x-2y)e
0,29/(3x-2y).................0,29
S(+6) +2e -> S(+4)
..........0,29......0,145

ta có: 216x - 144y = 56x + 16y

=> x/y = 1

CT: FeO
 
Top Bottom