[Hoá 10] Cân Bằng phản ứng OXH-K

C

cuncon_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]1)Cân bằng phản ứng sau bằng phương pháp điện tử ( có ghi kèm phương trình điện tử ):
KMnO4 + C6H5=CH4+H2SO4 -> MnSO4 + (Y) + CO2 + K2SO4 +H2O
(Y) là kí hiệu của sản phẩm hữu cơ. Các hệ số theo thứ tự các chất là :
a)4,2,3,4,2,2,2,6 b) 2,1,3,2, 1,1,1,4, c) 2,2,3,2,1,1,1,6
2)Cân bằng 2 phương trình phản ứng sau bằng phương pháp điện tử :
CH3CH2CH2OH -> CH3CH2CHO +Mn2+ + H2O
a) 5,2,6,5,2,8 b) 5,3,6,5,3,8 c)4,2,6,4,1,4
3)Cân bằng hai phương trình phản ứng sau bằng pp thăng bằng oxi hoá
R-CH2OH +KMnO4 -> R-CHO + MnO2 +KOH + H2O
a) 6,2,3,3,3,3 b) 3,2,3,2,2,2 c)4,2,4,2,2,2 d) 6,2,6,2,2,2
4)Cân bằng hai phương trình phản ứng sau bằng pp thăng bằng oxi hoá:
C6H5-NO2 +Fe +H2O -> Fe3O4 + C6H5-NH2.
Các hệ số theo thứ tự các chất lần lượt là :
a) 2,4,2,3,4 b) 4,8,4,3,4 c) 4,9,4,3,4 d) 2,3,2,3,4 5)Cân bằng 2 phương trình phản ứng sau bằng pp thăng bằng số electron
KMnO4 +C2H5OH->CH3COOK + MNO2 + KOH
Các hệ số theo thứ tự lần lượt là:
a)3,4,3,4,1,4 b) 6,2,6,4,2,6 c)3,8,3,8,2,3 d)4,8,4,4,1,4
6) Cân bằng hai phương trình phản ứng sau bằng pp thăng bằng ion-electron :
CnH2n +KMnO4 +H2O-> CnH2n(OH)2 + MnO2 + KOH
Các hệ số theo thứ tự các chất lần lượt là :
a)3,3,4,3,2,2 b)3,2,4,3,2,2 c)3,4,2,4,2,2 d)3,4,2,3,4,4



[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Tam tạng ghi kiểu này, nhìn là choáng kinh :(
[FONT=&quot]1)Cân bằng phản ứng sau bằng phương pháp điện tử ( có ghi kèm phương trình điện tử ):[/FONT]

KMnO4 + C6H5=CH4+H2SO4 -> MnSO4 + (Y) + CO2 + K2SO4 +H2O
(Y) là kí hiệu của sản phẩm hữu cơ. Các hệ số theo thứ tự các chất là :
a)4,2,3,4,2,2,2,6 b) 2,1,3,2, 1,1,1,4, c) 2,2,3,2,1,1,1,6

Ghi nhầm kìa, C6H5-CH=CH2 mới đúng ;))
2x|Mn+7 +5e --> Mn+2
1x| C-1 + C-2 - 10 e --> C+3 + C+4
Đặt hệ số vào là ok :)
2KMnO4 + C6H5-CH=CH2+H2SO4 -> 2MnSO4 + C6H5COOH + CO2 + K2SO4 +4H2O

2)Cân bằng 2 phương trình phản ứng sau bằng phương pháp điện tử :
CH3CH2CH2OH -> CH3CH2CHO +Mn2+ + H2O
a) 5,2,6,5,2,8 b) 5,3,6,5,3,8 c)4,2,6,4,1,4
ko bảo toàn nguyên tố =.=

3)Cân bằng hai phương trình phản ứng sau bằng pp thăng bằng oxi hoá
R-CH2OH +KMnO4 -> R-CHO + MnO2 +KOH + H2O
a) 6,2,3,3,3,3 b) 3,2,3,2,2,2 c)4,2,4,2,2,2 d) 6,2,6,2,2,2
3x|C0 - 2e --> C+2
2x|Mn+7 + 3e --> Mn+4
Lắp vào:
3R-CH2OH +2KMnO4 -> 3R-CHO +2 MnO2 +2KOH + 2H2O

4)Cân bằng hai phương trình phản ứng sau bằng pp thăng bằng oxi hoá:
C6H5-NO2 +Fe +H2O -> Fe3O4 + C6H5-NH2.
Các hệ số theo thứ tự các chất lần lượt là :
a) 2,4,2,3,4 b) 4,8,4,3,4 c) 4,9,4,3,4 d) 2,3,2,3,4

5)Cân bằng 2 phương trình phản ứng sau bằng pp thăng bằng số electron
4KMnO4 +3C2H5OH-> 3CH3COOK + 4MnO2 +1 KOH + 4H2O
Các hệ số theo thứ tự lần lượt là:
a)3,4,3,4,1,4 b) 6,2,6,4,2,6 c)3,8,3,8,2,3d)4,8,4,4,1,4 --> sao ko có đáp án nào đúng hết :(

6) Cân bằng hai phương trình phản ứng sau bằng pp thăng bằng ion-electron :
3CnH2n +2KMnO4 +4H2O-> 3CnH2n(OH)2 + 2MnO2 +2 KOH
Các hệ số theo thứ tự các chất lần lượt là :
a)3,3,4,3,2,2 b)3,2,4,3,2,2 c)3,4,2,4,2,2 d)3,4,2,3,4,4

Cách xác định số oxi hóa trong hợp chất hữu cơ:
- Theo ctptử giống hợp chất vô cơ
- Dựa vào số oxi hóa trung bình của C
*Chú ý: đối với những hợp chất chứa nhóm chức thì chỉ xét sự thay đổi số oxi hóa của cacbon trong nhóm chức



 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

2)Cân bằng 2 phương trình phản ứng sau bằng phương pháp điện tử :
CH3CH2CH2OH -> CH3CH2CHO +Mn2+ + H2O
a) 5,2,6,5,2,8 b) 5,3,6,5,3,8 c)4,2,6,4,1,4
ko bảo toàn nguyên tố =.=

nghĩa là bên trái ko có Mn2+, bên phải lại có :)




5)Cân bằng 2 phương trình phản ứng sau bằng pp thăng bằng số electron
4KMnO4 +3C2H5OH-> 3CH3COOK + 4MnO2 +1 KOH + 4H2O
Các hệ số theo thứ tự lần lượt là:
a)3,4,3,4,1,4 b) 6,2,6,4,2,6 c)3,8,3,8,2,3d)4,8,4,4,1,4 --> sao ko có đáp án nào đúng hết :(
Nếu đưa C2H5OH lên phía trước thì đáp án A :)




 
C

cuncon_baby

5)Cân bằng 2 phương trình phản ứng sau bằng pp thăng bằng số electron
4KMnO4 +3C2H5OH-> 3CH3COOK + 4MnO2 +1 KOH + 4H2O
Các hệ số theo thứ tự lần lượt là:
a)3,4,3,4,1,4 b) 6,2,6,4,2,6 c)3,8,3,8,2,3d)4,8,4,4,1,4 --> sao ko có đáp án nào đúng hết
->chắc là đưa lên đó do cũng hổng nhìn kĩ, ủa sao kì vậy nếu thế thay đổi vị trí thì lại cân = lại khác?
Còn câu có Mn2+ chắc ghi lộn ;))
 
Top Bottom