[Hóa 10] Cân bằng nguyên tố và thăng bằng e

M

merimi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hóa tan hoàn toàn [TEX]m(g)[/TEX] hỗn hợp 3 kim loại [TEX]X, Y, Z [/TEX]bằng dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] dư được [TEX]5,6(l)[/TEX] hỗn khí [TEX]X[/TEX] (đktc) gồm [TEX]NO_2, NO. dX/H_2 = 18,2[/TEX]
a) Tính [TEX]nHNO_3[/TEX] đã phản ứng
b) Tính khối lượng Muối theo [TEX]m[/TEX]



2) Hỗn hợp [TEX]X [/TEX]gồm [TEX]CuO, [/TEX][TEX]Fe_2O_3[/TEX]. Hòa tan hoàn toàn [TEX]44(g) X[/TEX] bằng dung dịch [TEX]HCl [/TEX]dư, sau phản ứng thu được dung dịch chứa [TEX]85,25(g)[/TEX] muối. Mặt khác, nếu khử hoàn toàn [TEX]44(g) X[/TEX] bằng [TEX]CO [/TEX]dư, cho hỗn hợp khí thu được sau phản ứng lội từ từ qua dung dịch [TEX]Ba(OH)_2 [/TEX]dư thu được [TEX]m(g)[/TEX] kết tủa. Tính m
 
P

panda_funny

bài 2 giống toán lớp 9 zậy
em làm thử hok bít có đung hok
viết pt , lập hệ phương trình.
80x+160y=44
137x+325y=85.25
giải đc nCuO= 0.15 mol
nFe2O3=0.2 mol
Viết pt phản ứng với CO
nCO= 0.75 mol
viết pt td với BA(OH)2
m=147.75g
em làm như zậy hok bít đúng hay sai
hjhjhj
 
M

marucohamhoc

Maruco làm thử các bạn coi sao nha:
Câu 1.n X= 5,6: 22,4= 0,25 mo
gọi số mol NO và NO2 trong lần lượt là a và b
giải hệ:
a+ b= 0,25
46a+ 30b= 2. 0,25. 18,2
= > a= 0,1;b= 0,15
n HNO3= nNO3- trong muối+ n khí= ( 0,1. 3+ 0,15. 1) + ( 0,1+ 0,15) = 0,7 mol
khối lượng muối= m+ m NO3-= m+ số mol e nhận. 62= m+ ( 0,1.3+ 0,15) .62= m+ 27,9 gam
ko biết đúng ko nữa
các bạn xem sai ở đâu thì nói để mình sửa nha
 
Top Bottom