{ Hoá 10 }cân bằng hóc học

P

peheo_cute

Last edited by a moderator:
H

hocmai.teacher

Đáp án

\[TEX]N_2 + 3H_2 \to 2NH_3 \[/TEX]
[TEX]n{}_{N_2 } = \frac{{n_{NH{}_3} }}{2} = \frac{{0,4}}{2} = 0,2mol\[/TEX]
[TEX]n{}_{H_2 } = \frac{{3.n_{NH{}_3} }}{2} = \frac{{3.0,4}}{2} = 0,6mol\[/TEX]
[TEX]n_{H_{2bd} } = 0,6 + 2 = 2,6mol\][/TEX]
[TEX]n_{N_{2bd} } = 0,2 + 0,01 = 0,21mol\[/TEX]
 
C

chihieuhp92

\[TEX]N_2 + 3H_2 \to 2NH_3 \[/TEX]
[TEX]n{}_{N_2 } = \frac{{n_{NH{}_3} }}{2} = \frac{{0,4}}{2} = 0,2mol\[/TEX]
[TEX]n{}_{H_2 } = \frac{{3.n_{NH{}_3} }}{2} = \frac{{3.0,4}}{2} = 0,6mol\[/TEX]
[TEX]n_{H_{2bd} } = 0,6 + 2 = 2,6mol\][/TEX]
[TEX]n_{N_{2bd} } = 0,2 + 0,01 = 0,21mol\[/TEX]

sao lại thành số mol vậy thầy
đề bài là nồng độ cơ mà :-?
 
C

cunconlala

tỉ lệ số mol bằng với tỉ lệ về nồng độ nhưng em nghĩ là nếu viết đơn vị là mol sẽ bị gạch bài vì giải sai yêu cầu đề bài chứ đề yêu cầu tìm nông độ chứ đâu yêu cầu tìm số mol
 
H

hoang_pro_brazil

N2 + 3H2 -----> 2NH3
nđbđ: 0,21 2,6
nđpứ: 0,2 0,6 0,4
nđcb:0,01 2,0 0,4

Lấy thể tích là 1lít."nđbđ bằng nđpứ cộng nđcb","đơn vị:mol/l"
 
Last edited by a moderator:
C

cobanmuadong

N2+ 3H2=2NH3
gọi nồng độ ban đầu của N2 và H2 là x
nồng độ pu của 2 chất là b
ta có N2+3H2=2NH3
ndbd x x
ndpu b 3b 2b
ndcb x-b x-3b 2b
mà 2b=0,4 <=> b=0,2
nd N2 là:x-b=0,01<=>x=0,21
nd H2 la: x-3b=2<=> x=2,6
 
Top Bottom