Hoá 10 cân bằng hoá học

N

nobeltheki21

Hoá 10 cân bằng hoá họccho hằng số cân bằng của: H2 I2=2HI ở 445 độ C là 50.Cần lấy bao nhiêu mol H2 tác dụng với 1 mol I2 để 90% I2 tạo thành HI

[TEX] 90%I_2 =0,9mol[/TEX]
[TEX]I_2 * H_2 ~> 2HI[/TEX].
Bd. X____ 1____2x.
Cb (x-0,9)...0,9....(2x-1,8)
saupu.
x-0,9 ____0,1_____2x-1,8.
=> [TEX]\frac{(2x-1,8)^2}{0,1.(x-0,9)^2}=50[/TEX]=>x=? Đến đây đơn giản rồi.

Chú ý: Mấy bạn trên đều là spam và bài viết không cần thiết nên bị xóa, lần sau nhớ chú ý khi đăng bài nhé
 
Last edited by a moderator:
L

ltvien

Vì 90% tạo thành $HI$ nên số mol $H_2$ la 0,9 mol
Từ đó suy ra số mol $HI$ tạo thành là 1,8 mol. Gọi x là số mol $H_2$ tham gia. Suy ra số mol $H_2$ dư là (x-0,9) mol
Suy ra hằng số cân bằng là $\frac{1,8^{2}}{(x- 0,9). 0,1}$ =50
\Rightarrow x=1,548
 
Top Bottom