[hoá 10] cân bằng hoá học

S

sun_coxanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong sách giáo khoa 10 nâng cao có câu hỏi này:
cho biết phản ứng sau: H2O(k) + CO(k)\Leftrightarrow H2(k) + CO2(k)
ở 700 độ C hằng số cân bằng Kc=1,873. tính nồng độ H2O và CO ở trạng thái cân bằng biết rằng hỗn hợp ban đầu gồm 0,3 mol H2O và 0, 3 mol CO trong bình 10 lít ở 700 độ C
các bạn giúp mình với. thanks nha.
 
S

sky_net115

trong sách giáo khoa 10 nâng cao có câu hỏi này:
cho biết phản ứng sau: H2O(k) + CO(k)\Leftrightarrow H2(k) + CO2(k)
ở 700 độ C hằng số cân bằng Kc=1,873. tính nồng độ H2O và CO ở trạng thái cân bằng biết rằng hỗn hợp ban đầu gồm 0,3 mol H2O và 0, 3 mol CO trong bình 10 lít ở 700 độ C

H2O + CO \Leftrightarrow H2 + CO2
---0,03------0,03-----0--------0------
--(0,03-a) (o,03-a)---a--------a


$ Kc=[CO_2][H_2] / [CO][H_2O] = a^2/(0,3-a)^2 = 1,873$

Khai căn ra a
Từ đó tính được $[H_2O]$ = 0,03-a
$[CO] $tương tự
 
Last edited by a moderator:
T

teddycute

[hóa 10]

Mình hơi thắc mắc, đề cho số mol là 0,3mol . Nhưng sao bạn lại viết vào là 0,03 mol z bn ??
 
K

kakashi_hatake

Vì ở đây là nồng độ, phải lấy số mol chia thể tích đó bạn
Chính = 0,3/10=0,03 M
 
Top Bottom