[hóa 10] cân bằng e

P

p3.luv.kun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trộn 0,54 bột Al với hỗn hợp Fe2O3, CuO rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm trong điều kiện không có không khí, sau 1 thơi gian thi được hỗn hợp chất rắn X.Hòa tan hoàn toàn X trong dung dịch HNO3 đặc nóng dư .V NO2 thoát ra ở dktc

2) Cho 3,55 g hỗn hợp Mg, Al, Cu tác dụng hoàn toàn dung dich H2SO4 đặc nóng dư thu được 2,8l SO2 ở dktc. Khi đốt 3,35g hỗn hợp trên trong khí Cl2 dư thì sẽ thu được bao nhiêu g muối clorua?


Chú ý: [ hoá 10 ] + tiêu đề lần 1. Tự sửa
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

1) Trộn 0,54 bột Al với hỗn hợp Fe2O3, CuO rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm trong điều kiện không có không khí, sau 1 thơi gian thi được hỗn hợp chất rắn X.Hòa tan hoàn toàn X trong dung dịch HNO3 đặc nóng dư .V NO2 thoát ra ở dktc

$n_{NO_2} = n_e = 3n Al= \frac{0,54}{27}3 = 0,06 \rightarrow V $


2) Cho 3,55 g hỗn hợp Mg, Al, Cu tác dụng hoàn toàn dung dich H2SO4 đặc nóng dư thu được 2,8l SO2 ở dktc. Khi đốt 3,35g hỗn hợp trên trong khí Cl2 dư thì sẽ thu được bao nhiêu g muối clorua?

$S^{+6} \xrightarrow{+2e} S^{+4}$
$\ \ \ \ \ \ 0,25 \ \ 0,125$

$Cl_2 \xrightarrow{+2e} 2Cl^{-1}$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,25 \ \ \ \ 0,5$

m muối = 3,55 + 35,5.0,5$
 
Top Bottom