[hóa 10] cái này khó wa

T

thao_won

Cho lượng dung dịch AgNO3 tác dụng với 100ml dung dịch hỗn hợp gồm Nà 0.05M và NaCl 0.1M. Viết pht và tính khối lượg kết tủa:D:D:D

nhanh hộ mình cái mình cần gấp tỏng 1h nữa:(:(:(

DD[TEX] AgNO_3 [/TEX]dư ,đủ hay thiếu :)|

Em làm vừa đủ nhá ;))

[TEX]2NaOH + 2AgNO_3 \to Ag_2O + 2NaNO_3 + H_2O[/TEX]
0,005...........................0,0025
[TEX]NaCl + AgNO_3 \to AgCl + NaNO_3[/TEX]
0,01.......................0,01

\Rightarrow mkt = 0,0025 . 232 + 0,01 . 143,5 = 2,015 gam

Phản ứng Na + nước tạo bazơ chị tự viết nhá :|
 
S

sot40doc

DD[TEX] AgNO_3 [/TEX]dư ,đủ hay thiếu :)|

Em làm vừa đủ nhá ;))

[TEX]2NaOH + 2AgNO_3 \to Ag_2O + 2NaNO_3 + H_2O[/TEX]
0,005...........................0,0025
[TEX]NaCl + AgNO_3 \to AgCl + NaNO_3[/TEX]
0,01.......................0,01

\Rightarrow mkt = 0,0025 . 232 + 0,01 . 143,5 = 2,015 gam

Phản ứng Na + nước tạo bazơ chị tự viết nhá :|
ko phải là NaOH đâu
là do bạn kia viết NaF ko tắt unikey nên như vậy
theo tính chất hoá học thì NaF ko TD [TEX]AgNO_3[/TEX]
chỉ có NaCl tác dụng thôi
 
Top Bottom