[hóa 10] cái này khó wa

K

kira_l

Hòa tan hết 3.5 g hỗn hợp 3 kim loại bằng Mg,Al và Fe bằng đ HCl thu được 3.136 lít khí (ĐKTC) và m gam muối. Tính giái trị m

n_HCl = 2n_H2 = 2.3,136/22,4 = ...

áp dụng bảo toàn khối lượng

m_hh kim loại + m_HCl = m_muối + m_H2

=> 3,5 + 36,5.2.3,136/22,4 - 2.3,136/22,4 = m_muối

tự tính nhá :| tớ ko có máy
 
D

duycutit

Mình làm theo mol e
nkhí = 0,14mol
2[tex] H^+ [/tex] +2e -----> H2
............0,28<-------0,14
[tex] Mg^0 [/tex] -------> [tex] Mg^+2 [/tex] +2e
x.....................................2x
[tex] Al^0 [/tex] -------> [tex] Al^+3 [/tex] +3e
y.................................3y
[tex] Fe^0 [/tex] -------> [tex] Fe^+2 [/tex] +2e
z....................................2z
Theo bảo toàn mol e
=> 2x + 3y + 2z = 0,28
=>m = 3,5 + 35,5(2x + 3y + 2z) = 3,5 + 35,5.0.28 = 13,44g
 
Last edited by a moderator:
N

nhoklemlinh

lên lớp 10 chủ yếu làm theo e cho nhanh kira ak.
nhưng bài này,giải nhanh nè:
nCl(muối)=nCl(HCl)=2.nH2=0,28 mol
m muối=m(kim loại)+mCl=3,5+0,28.35,5=13,44g
 
Top Bottom