[hóa 10] cái này khó wa

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp chất A có công thức phân tử
gif.latex
. Tổng số hạt trong phân tử A là 60. Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 20 hạt. Số hạt mang điện của ion
gif.latex
ít hơn của ion
gif.latex
là 4 hạt. hãy cho biết tỏng số hạt tỏng ion
gif.latex
có bao nhiêu hạt mang điện?

Các bạn hãy giải cho tớ cái cách ko càn lập hệ phương trình ý nha nếu được thôi ;)
 
N

nhockthongay_girlkute

Một hợp chất A có công thức phân tử
gif.latex
. Tổng số hạt trong phân tử A là 60. Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 20 hạt. Số hạt mang điện của ion
gif.latex
ít hơn của ion
gif.latex
là 4 hạt. hãy cho biết tỏng số hạt tỏng ion
gif.latex
có bao nhiêu hạt mang điện?

Các bạn hãy giải cho tớ cái cách ko càn lập hệ phương trình ý nha nếu được thôi ;)

gọi số hạt e,n,p của M,X lần luợt là (a,N,b); (a',N',b')

ta có hệ

[TEX]\left{\begin{(a+n+b)+2(a'+N'+b') =60}\\{a+b+2a'+2b'-(N+2N')=20}\\{a-a'=4}[/TEX]

giải hệ là ok
còn muốn không giải bằng cách dùng hệ thì khó đấy!
 
Top Bottom