[Hóa 10] Cách thức chứng minh !

G

giraffe.disrespectful

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

"Hầu hết các đồng vị có số hiệu nguyên tử lớn hơn 83 ( Z > 82 ) là không bền, chúng còn gọi là các đồng vị phóng xạ"

(Trích SGK Hóa 10 NC )

Một số người nói, dựa vào điều ở trên mà suy ra đc:

[TEX] 1 \leq \frac{n } { p} \leq 1.524 [/TEX]

Rốt cuộc là làm bằng cách nào có thể được như thế ? Cái này có thể chứng minh được không ?


Cảm ơn


Thân,
 
C

conech123

"Hầu hết các đồng vị có số hiệu nguyên tử lớn hơn 83 ( Z > 82 ) là không bền, chúng còn gọi là các đồng vị phóng xạ"

(Trích SGK Hóa 10 NC )

Một số người nói, dựa vào điều ở trên mà suy ra đc:

[TEX] 1 \leq \frac{n } { p} \leq 1.524 [/TEX]

Rốt cuộc là làm bằng cách nào có thể được như thế ? Cái này có thể chứng minh được không ?


Cảm ơn


Thân,

cái này có thể chứng minh đc
nguyên tố thứ 82 là Pb
có z = 82 , n = 125
bạn lập tỉ số đi :)
 
L

luvship

hj`, cái này cô mình nói ng` ta thấy dao động từ ng.to 2=>82 luôn đúng vs tỉ lệ: 1<n/p<1.5

còn cái vụ: 1<n/p<1.524 thì mình cũng ko bik nữa, chắc lại mò giống họ xem thữ đúng hok ;))
 
T

tonghia

"Hầu hết các đồng vị có số hiệu nguyên tử lớn hơn 83 ( Z > 82 ) là không bền, chúng còn gọi là các đồng vị phóng xạ"

(Trích SGK Hóa 10 NC )

Một số người nói, dựa vào điều ở trên mà suy ra đc:

[TEX] 1 \leq \frac{n } { p} \leq 1.524 [/TEX]

Rốt cuộc là làm bằng cách nào có thể được như thế ? Cái này có thể chứng minh được không ?


Cảm ơn


Thân,

phần này thì cũng đơn giản thôi bạn à. Nếu mà giải trắc nghiệm tác giả chỉ đưa ra tổng số hạt thi cứ lấy tổng số hạt đó chia cho 3 rùi lấy số gần nhất được kết quả là proton và suy ra các hạt còn lại :)
 
Top Bottom