[hóa 10]Cách giải nhanh trắc nghiệm hóa

L

lequochoanglt

D

donquanhao_ub

1. PT: [TEX]2M+2nHCl\Rightarrow2mHCl_n+nH_2[/TEX]

\Rightarrow[TEX]m_{ clorua}=m_{Kl}+71n_{H_2}[/TEX]

2. PT [TEX]2M+nH_2SO_4 \Rightarrow M_2(SO_4)_n+nH_2[/TEX]


\Rightarrow [TEX]m_{m'}=m_{Kl}+96nH_2[/TEX]

3. CT tính nhanh ôxit t/d vs axit

+ [TEX]M-2O_n+nH_2SO_4\Rightarrow M_2(SO_4)_n+nH_2O[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{m'}=m_{ax}+80nH_2SO_4[/TEX]

+ [TEX]M_2O_N+2HCl \Rightarrow 2MCl_n+nH_2O[/TEX]

\Rightarrow[TEX]m_{m'}=m_{ox}+27,5nHCl[/TEX]

4. [TEX]m_{Fe}=0,7m_{h.h}+5,6\sum e nhan[/TEX]

5. [TEX]m_{O_2}=m_{h.h}-m_{Fe}[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{O_2}=\frac{m_{h.h}-m_{Fe}}{32}[/TEX]









 
Last edited by a moderator:
D

dangthinhu

tuyf theo từng bài mà có cach giải riêng bạn ah
trong 1 số bai bạn co thể sử dụng bảo toàn electron. bảo toàn nguyên tố hay bảo toàn diện tich
 
D

dangthinhu

nhưng có phải bài nào cũng giải vậy đâu.
theo mình bạn nên áp dụng các định luật bảo toàn thi nhanh lắm dó
 
C

cuncon_baby

http://hocmai.vn/course/view.php?id=198&cid=12
ff59905e-dae7-4dbe-9f52-401ffc582d91_1.JPG

cf82c405-74cc-4707-9336-734a013290f2_2.JPG

0fea8f3d-dd33-421e-957a-1dfebc52ca6c_3.JPG

699a9cbb-94ec-4c6f-b105-51a8b59684ef_4.JPG

Hi vọng có ích:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom