[hóa 10] Cacbon và oxi

L

ly_syaoran_kun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có bài này mình nháp mãi ko ra:
a g C + V l khí O2 >tạo ra hỗn hợp khí có M trung bình là 40. sau đó cho hôn hợp khí qua dung dịch Ca(OH)2 thì đc 10 g kết tủa

tính a và m

mình đã tìm ra 1 số thứ và tóm tắt lại như trên bác nào có thể giải giúp mình với
 
K

kakashi_hatake

Khí là CO và $CO_2$
Có $n_{CO_2}=n_{CaCO_3}=0,1 \\ n_{CO}=a \\ Có \ 0,1.44+28a=40(0,1+a) \rightarrow a=\dfrac{0,1}{3}$
Từ đó tính ra $m_C=12.(\dfrac{0,1}{3}+0,1)$
m là gì vậy bạn ?
 
Top Bottom