[hoá 10]CÁC HẠT TRONG NGUYÊN TỬ Cu ...?

B

beobu102

Last edited by a moderator:
B

beobu102

sao cái đề lãng lãng vậy
cho 64g cu làm gì biết là 29 rồi chọn đại đi trắc nghiệm mà



:cool: biết rồi, khổ quá !
nhưng biết làm sao, cái đè thế thì cố mà tìm ra cách giải "ngon lành" chứ ~:>
bài kiểm tra đó sai mỗi câu này, tức ơi là tức X(X(X( :-t
cái loại bài này cứ như là chêu người vậy 8->
 
T

trackie

bài này mình không hiểu là làm kiểu gì nữa ::D
Tổng số hạt nơtron trong 64g Cu (có số khối là 64) là :
A. 35.6,02.10^23
B. 29.6,02.10^23
C. 29
D. 35
câu A ấy
nCu = 1 mol

[TEX]N_{Cu} = 6,02 . 10^{23}[/TEX] (ngtử)
1 ngtử Cu -> 35n

\Rightarrow[TEX]6,02 . 10^{23}[/TEX] ngtử -> [TEX]35 . 6,02 . 10^{23}n[/TEX]
 
B

beobu102

;)=D>=D>=D>
mình cũng có cùnh suy nghĩ và đáp án như bạn =D>
nhưng cuối cung thì cô giáo cũng không chấp nhận kết quả đó :-t
 
N

nguyenthuhuong0808

:)) đề bài là 64g Cu à nha, tức là 1 mol Cu. ko phải trong 1 nguyên tử Cu
đáp án A
 
B

beobu102

:)) đề bài là 64g Cu à nha, tức là 1 mol Cu. ko phải trong 1 nguyên tử Cu
đáp án A


mình cũng thấy đáp án A là đúng :rolleyes:
nhưng theo lời cô giáo nói :" 64gCu=1molCu, nhìn vào bảng tuần hoàn \Rightarrow được luôn là có 29N"
từ lời giải thích này mình thắc mắc :" chẳng nhẽ số N có trong 1 nguyên tử Cu lại bằng số N có trong 1 mol Cu(6,02.10^23) nguyên tử Cu ?" :confused:
:confused::confused::confused:
mình cũng không hiểu, trong bảng tuần hoàn ghi số khối của một nguyên tử hay của 1mol nguyên tử nữa
:)|
AI BIẾT THÌ GIẢI THÍCH GIÚP MÌNH VỚI !
 
Top Bottom