[hóa 10] các dạng cân bằng

P

p3.luv.kun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trộn 0,54 bột Al với hỗn hợp Fe2O3, CuO rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm trong điều kiện không có không khí, sau 1 thơi gian thi được hỗn hợp chất rắn X.Hòa tan hoàn toàn X trong dung dịch HNO3 đặc nóng dư .V NO2 thoát ra ở dktc

2) Cho 3,55 g hỗn hợp Mg, Al, Cu tác dụng hoàn toàn dung dich H2SO4 đặc nóng dư thu được 2,8l SO2 ở dktc. Khi đốt 3,35g hỗn hợp trên trong khí Cl2 dư thì sẽ thu được bao nhiêu g muối clorua?
 
T

thienlong233

1) Trộn 0,54 bột Al với hỗn hợp Fe2O3, CuO rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm trong điều kiện không có không khí, sau 1 thơi gian thi được hỗn hợp chất rắn X.Hòa tan hoàn toàn X trong dung dịch HNO3 đặc nóng dư .V NO2 thoát ra ở dktc

2) Cho 3,55 g hỗn hợp Mg, Al, Cu tác dụng hoàn toàn dung dich H2SO4 đặc nóng dư thu được 2,8l SO2 ở dktc. Khi đốt 3,35g hỗn hợp trên trong khí Cl2 dư thì sẽ thu được bao nhiêu g muối clorua?


bài 1:
Al(0)--->Al(+3)+ 3e
0,02_________0,06mol
N(+5)+1e--->N(+4)
ADĐLBT e ta có nNO2=3nAl=0,06mol
--->VNO2=0,06.22,4=1,344(l)
bài 2: vừa làm hôm qua nên không làm lại nữa =))
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2072640#post2072640
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!
 
Top Bottom