[Hóa ] 10 các dạng bài toán hay

N

nhankg2016

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho X gồm : 2 kim loại có hóa trị không đổi . X tác dụng hết với HCl sinh ra chất khí 1,224 lít (đktc) . Nếu cho X tác dụng với oxi thì chất rắn thu được là 2,667g . Tìm Khối lượng mỗi chất .

2/Hỗn hợp dd 500ml X gồm : NH4+ , SO­42-, CO­32- , Cu2+. Nếu lấy 100ml hỗn hợp X đi qua dd Ba[OH]2 dư thu được kết tủa 43g . Nếu lấy 100ml X đi qua dd HCl dư thấy khí thoát ra là 2.24l (đktc) . Nếu lấy 250ml X cho tác dụng với NaOH dư thì thu được khí có mùi khai là 1,12l ( đktc). Tính khối lượng muối của hỗn hợp ban đầu.

3/ Đem 5,6g Fe và 3,2g S Nung một thời gian thu được X . Cho X tác dụng với ddHCl dư thu được hỗn hợp khí Z 2,24l , dd Y và chất rắn ko tan G. Đốt Y và G trong V Lít Oxi thu được chất khí C . Tìm V ? Bik rằng d Z/H2 = 13.[ số liệu đo ở đktc]

4/Cho H2SO4.nSO3 đi qua nước thu được 200ml X . Trung Hòa 10 ml X bằng 16ml NaOH 0,05M . Tìm n?

5/Hỗn hợp A gồm KCLO3 , Ca(ClO2)2,Ca(ClO3)2 ,CaCl2,và KCl nặng 83,68 gam.Nhiệt phân hoàn toàn A thu được chất rắn B và 17,472 lít khí (ở đktc).cho chất rắn B tác dụng với 360 ml dung dịch K2CO3 0,5 M(vừa đủ)thu được kết tủa C và dung dich D.Lượng KCl trong dung dịch D nhiều gấp 22/3 lần lượng KCl có trong A.% khối
lượng KClO3 có trong A.

----------------------------------------------------------------------------------------




 
Last edited by a moderator:
N

nguyenphucthucuyen

1
3/ Đem 5,6g Fe và 3,2g S Nung một thời gian thu được X . Cho X tác dụng với ddHCl dư thu được hỗn hợp khí Z 2,24l , dd Y và chất rắn ko tan G. Đốt Y và G trong V Lít Oxi thu được chất khí C . Tìm V ? Bik rằng d Z/H2 = 13.[ số liệu đo ở đktc]

4/Cho H2SO4.nSO3 đi qua nước thu được 200ml X . Trung Hòa 10 ml X bằng 16ml NaOH 0,05M . Tìm n?

5/Hỗn hợp A gồm KCLO3 , Ca(ClO2)2,Ca(ClO3)2 ,CaCl2,và KCl nặng 83,68 gam.Nhiệt phân hoàn toàn A thu được chất rắn B và 17,472 lít khí (ở đktc).cho chất rắn B tác dụng với 360 ml dung dịch K2CO3 0,5 M(vừa đủ)thu được kết tủa C và dung dich D.Lượng KCl trong dung dịch D nhiều gấp 22/3 lần lượng KCl có trong A.% khối
lượng KClO3 có trong A.

--------
3> đốt Y?
4> [TEX]nNaoH= 8.10^{-4}[/TEX]
=>nH2SO4 trong 10ml = [TEX]4.10^{-4}[/TEX]
=> [TEX]nH2SO4=8.10^{-3}[/TEX]
=> Bạn ko cho m oleum thì tính thế nào :)?????????
nhưng theo tớ dự đoán thì n=3
5> 58.55% thì phải ^^
 
M

mrsimple97ht

3/ Đem 5,6g Fe và 3,2g S Nung một thời gian thu được X . Cho X tác dụng với ddHCl dư thu được hỗn hợp khí Z 2,24l , dd Y và chất rắn ko tan G. Đốt Y và G trong V Lít Oxi thu được chất khí C . Tìm V ? Bik rằng d Z/H2 = 13.[ số liệu đo ở đktc]

4/Cho H2SO4.nSO3 đi qua nước thu được 200ml X . Trung hòa 10 ml X bằng 16ml NaOH 0,05M . Tìm n?
Bài 3: Ta thấy nFe=nS=0.1
Fe + S ==> FeS
x-----x--------x
FeS + 2HCl ==> FeCl2 + H2S
x----------------------x--------x
Fe + 2HCl ==> FeCl2 + H2
y--------------------y--------y
G là S dư

4FeCl2 + O2 + 4H2O ==> 2Fe2O3 + 8HCl

S + O2 ==> SO2

Theo bài ra ta có hpt :
x+y=0.1
(34x+2y)/(x+y)=13*2
<=> x=0.075
y=0.025
=> nS dư = 0.1-0.075 = 0.025mol
nFeCl2 = 0.1mol
=> nO2= 0.025+0.1/4 = 0.05
=> VO2 = 0.05*22.4=1.12l
Bài:
H2SO4.nSO3 + nH2O ==> (n+1)H2SO4
0.08/(n+1)-----------------------0.08
H2SO4 + 2NaOH ==> Na2SO4 + 2H2O
0.004------0.008
Nếu cho m oleum thì ta có
m/(98+80n) = 0.08/(n+1)
 
N

nhankg2016

Bài 3 , 5 áp dụn định luật bảo toàn khối lượng , nguyên tố là ra
 
Top Bottom