[Hoá 10]CÁc bạn ơi giúp mình với! cảm ơn nhiệt tình!

M

madocthan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử hoàn toàn 4,06 g một õit kim loại bằng khí CO ở nhiệt độ cao. Dẫn toàn bộ khí sinh ra vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 7 g kết tủa.Nếu lấy toàn bộ khối lượng sinh ra hoà tan vào dung dịch HCl dư thu được 1,176 l H2. Xác định công thức của õit kim loại này. CHo 4,06 g õit kim loại này tác dụng vơi 500 ml dung dịch axit sunfurric đặc nóng và dư. Thu được dung dịch X và khí SO2. XÁc định nồng độ mol/l của muối trong X
Sửa bài rùi đó!
 
Last edited by a moderator:
X

xz_linh_zx

Khử hoàn toàn 4,06 g một õit kim loại bằng khí CO ở nhiệt độ cao. Dẫn toàn bộ khí sinh ra vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 7 g kết tủa.Nếu lấy toàn bộ khối lượng sinh ra hoà tan vào dung dịch HCl dư thu được 1,176 l H2. Xác định công thức của õit kim loại này. CHo 4,06 g õit kim loại này tác dụng vơi 500 ml dung dịch axit sunfurric đặc nóng và dư. Thu được dung dịch X và khí SO2. XÁc định nồng độ mol/l của muối trong X
Mình làm nhé
Làm ngắn gọn thôi, mình ko bik gõ công thức đâu
a)MxOy + yCO ---> xM + yCO2
4,06 0,07
CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O
0,07 0,07
2M + 2yHCl ---> 2MCly + yH2
(2/y)0,0525 0,0525

Theo PTPU
(2/y)0,0525 = (x/y)0,07
<=> x=3/2

Mặt khác
4,06/(1,5M +16y) =0,07/y
<=> M=28y
Vậy y=2, M là Fe
và x/y =3/4
b)
2Fe3O4 + 10H2SO4 ---> 3Fe2(SO4)3 + SO2 + 10H2O
n Fe3O4= 0,0175 mol
=> n muối =0,2625 mol
=> CM = 0,525
 
Top Bottom