[Hoá 10] Các bạn giúp mình nha!!

C

chuonggio205

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1 Cho 35,2g hh X gồm Fe và CuO t/d vừa đủ với 800g đ h2so4 loãng thì thu được 4,48l khí(đktc) và dd A.
a, tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong X
b, tính nồng độ phần trăm dd H2S04 đã dùng
c, tính khối lượng các muối trong dd

BT2 cho m(g) hh X gồm Al, Fe t/d với 250m dd H2SO4 loãng thdduwwocjj 72,2g hh muối và 12,32 lít khí(đktc)
a. tính phần trăm khối lượng từng chất trong X
b, tính nồng độ mol dd H2SO4 đã dùng

Chú ý: [Hoá 9] + tiêu đề - lần 1
 
Last edited by a moderator:
T

thaonhib4

Bạn ơi sai chủ đề rồi. Hóa sao lại đăng vào sinh thế này.
thôi tranh thủ nói luôn cho bạn.Mà mình nói cách làm thôi chứ ko cầm máy tính nên không tính được.
BT1 Cho 35,2g hh X gồm Fe và CuO t/d vừa đủ với 800g đ h2so4 loãng thì thu được 4,48l khí(đktc) và dd A.
a, tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong X
b, tính nồng độ phần trăm dd H2S04 đã dùng
c, tính khối lượng các muối trong dd
a) Tính số mol khí (H2): nH2=4,48:22,4=0,2 mol
=> nH2 = nFe = 0,2 mol => mFe=0,2 x 56= 11,2g
=> mCu= 35,2- 11,2 = 24g => nCuO = 0,3mol
%Fe=32% ; %Cu=68%
b) nH2SO4= nFe +nCuO = 0,2+0,3=0,5 mol (theo ptpứ)
mH2SO4= 0,5 x98=49g; => [TEX]C%=\frac{mct*100}{mdd}=\frac{49.100}{800}=6,125%[/TEX]
c) mFeSO4=0,2x152=30,4g. mCuSO4=0,3x160=48g
BT2 cho m(g) hh X gồm Al, Fe t/d với 250m dd H2SO4 loãng thdduwwocjj 72,2g hh muối và 12,32 lít khí(đktc)
a. tính phần trăm khối lượng từng chất trong X
b, tính nồng độ mol dd H2SO4 đã dùng
Bài này đơn giản chỉ giải hệ thôi. bạn tự giải nha
hệ gồm:nAl=x mol; nFe= y mol;
315x+152y=72,2 và 3x+y=0,55
=> mFe và mCu
nH2SO4=nH2=0,55mol => Cm=0,55:0,25=2,2M
Thân!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom