[hóa 10] btập

  • Thread starter thanhtuyen10a1
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 914

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanhtuyen10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 2,04g hợp chất A, thu được 1,08g H2O va 1,344l SO2(đktc).
a) Hãy xác định công thức phân tử hợp chất A
b)Dẫn toàn bộ lượng hợp chất A nói trên đi qua dung dịch H2SO4 đặc thấy có kết tủa màu vàng xuất hiện
-Hãy giải thích hiện tượng và viết pthh của phản ứng xảy ra
-Tính khối lượng chất kết tủa thu được
Biết là làm phiền các bạn/anh chị nhiều nhưng mong mọi người giúp mình với.:)
 
C

cuncon_baby

Đốt cháy hoàn toàn 2,04g hợp chất A, thu được 1,08g H2O va 1,344l SO2(đktc).
a) Hãy xác định công thức phân tử hợp chất A
b)Dẫn toàn bộ lượng hợp chất A nói trên đi qua dung dịch H2SO4 đặc thấy có kết tủa màu vàng xuất hiện
-Hãy giải thích hiện tượng và viết pthh của phản ứng xảy ra
-Tính khối lượng chất kết tủa thu được
:)
a) Hợp chất A là: [tex] H_2S[/tex] dựa vào số mol và ct tính M của chất
 
T

thanhtuyen10a1

em biết đó là H2S nhưng pp của em làm chỉ áp dụng được cho trắc nghiệm thôi ah
 
I

inujasa

Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng, tính được mO2 = 2,88g
nO = 2nO2 = 0,18 mol
nO(phản ứng) = nO(trong sản phẩm) => trong A không có Oxi.
Lập tỉ lệ số mol H:S = 0,12:0,06 = 2:1 => CT A là H2S.
phần dưới bạn chịu khó tính nhen :D:D
 
A

angelsfall_lavangroi

Đốt cháy hoàn toàn 2,04g hợp chất A, thu được 1,08g H2O va 1,344l SO2(đktc).
a) Hãy xác định công thức phân tử hợp chất A
b)Dẫn toàn bộ lượng hợp chất A nói trên đi qua dung dịch H2SO4 đặc thấy có kết tủa màu vàng xuất hiện
-Hãy giải thích hiện tượng và viết pthh của phản ứng xảy ra
-Tính khối lượng chất kết tủa thu được
Biết là làm phiền các bạn/anh chị nhiều nhưng mong mọi người giúp mình với.:)
n H = 2.nH2o = 0.06*2=0.12
\RightarrowmH=0.12g
nS=nSO2=0.06mol
\Rightarrowms=0.06*32=1.92
mS+mH=0.12+1.92=2.04\RightarrowA gồm H và S
ta có nH: nS= 0.12:0.06=2:1
=> ct là H2S
b,
dẫn qua dung dịch H2SO4 đặc:
PTPƯ:
H2SO4đ + H2S => S + H2O
\Rightarrow kết tủa vàng là S
CHị tự tíh % nka:)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom