{hóa 10} Btập về brom

D

davulanhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm hiđroclorua và hiđrobromua vào nước, thu được dung dịch chứa hai axit với nồng độ phần trăm bằng nhau. Thành phần % theo thể tích của từng chất trong hỗn hợp khí ban đầu lần lượt là
  • 68,94% và 31,06%@};-:cool::eek:o-+
  • 69,84% và 30,16%@};-:cool::eek:o-+
  • 66,94% và 33,06%@};-:cool::eek:o-+
  • 67,94% và 32,06%@};-:cool::eek:o-+
help me
tkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
yêu cần bạn viết bài đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
H

hnhnsdhjsd

Ta có:C%HCl=C%HBr
=>VHCl=VHBr
=>mHCl=mHBr
Gọi n là số mol của HCl
Gọi a là số mol của HBr
n:a=VHCl:VHBr=81:36,5(Vì tỉ lệ số mol bằng tỉ lệ thể tích)
=>VHCl:VHBr=81:36,5
=>%VHCL=(36,5x100): (81=36,5)=31,06
+>%HBr=100%-31,06=68,94%
Mình mong là bài này giải đúng:D
 
Top Bottom