Hoá 10 - BT

L

l0na_l0v3

M

muathu1111

[TEX]n_{Al}=n_{Fe}= \frac{1}{2} n_{Cu}=a[/TEX] mol
Bảo toàn e:
Al-3e-->Al3+
Fe-3e-->Fe3+
Cu-2e-->Cu2+
Đặt số mol ra

[TEX]S^{+6} +2e -->S^{+4}[/TEX]
.......................0,4.......0,2
Bảo toàn e --> 3a+3a+4a=0,4-->a= 0,04
-->m
m1=mKL+mSO4 2-
 
N

ngocthao1995

cho m g hỗn hợp gồm Al,Fe,Cu (có tỉ lệ 1:1:2) phản ứng với a xít H2SO4 đặc nóng,dư. sau p ứ thu được 4,48 lít SO2 (sản phẩm khử duy nhất,đktc) và dung dịch chứa m1 gam muối. Tính m, m1?

nAl=x

Bảo toàn e ta có

3x+3x+2.2x=0,2.2=0,4

--> x=0,02mol

--> m=...

--> m muối=0,02.342+0,02.400+0,04.160=21,24g
 
Top Bottom