[hóa 10] bt

  • Thread starter ngoisaonho_star
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,116

N

ngoisaonho_star

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 1: nung 81,95g hỗn hợp gồm KCl, KClO3,KNO3 (xúc tác thích hợp) đén khi khối lượng không đổi. sản phẩm khí sinh ra tác dụng với hidro thu được 14,4g nước. sản phẩm rắn sinh ra được hòa tan trong nước rồi xử lí dung dịch này bằng dung dịch AgNO3 tạo ra 100,45g kết tủa. xác định khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
CÂU 2: hòa tan 1 hỗn hợp gồm 0,1 oml mỗi chất FeS, CuS, ZnS trong dung dịch H2SO4 loãng (dư) , khí thoát ra sau phản ứng cho hấp thụ hết vào 250ml dung dịch NaOH 1M tạo ra m gam muối. tính m
CÂU 3: dẫn 3,36l khí H2S(đktc) vào 8g NaOH. tính khối lượng muối thu được
CÂU 4: dẫn 7,168l khí H2S(đktc) vào 8g NaOH 20%. tính khối lượng muối thu được
 
H

heartrock_159

Mình định hướng thôi nha ( tự giải nhớ lâu hơn )
( các bài dùng bảo toàn nguyên tố nhanh nhất )
1.
nH2O ---> nO trong KClO3 và KNO3
nKết tủa ---> nCl trong KClO3
----> nO trong KClO3
Có nKClO3 ---> nO trong KNO3 ---> nKNO3
Vậy tìm được % khối lượng
2,3,4 cùng một dạng :
Lập tỉ T = OH / H2S :
- Nếu T < 1 : tạo muối HS- (H2S dư)
- Nếu T = 1 : tạo muối HS- (H2S hết)
- Nếu 1 < T < 2 : tạo 2 muối (cả 2 cùng hết)
- Nếu T = 2 : tạo muối S(2-) ( cả 2 hết )
- Nếu T < 2 : tạo muối S(2-) ( OH có dư )

H2S + OH ---> HS(-) + H20
H2S + 2OH ---> S(2-) + 2H20
 
Top Bottom