[hóa 10 ] bt

C

casaultk

S

sandy_26

Fe + 4HNO3 = Fe(NO3)3 + NO + 2H2O
xmol---------- ---x--------------x
3M + 8 HNO3 = 3M(NO3)3 +2NO + 4H2O
ymol---------------y-------------2/3y
Fe(NO3)3 + 3KOH = 3KNO3 + Fe(OH)3
x-------------------------3x----------x
M(NO3)2 +2KOH = 2KNO3 + M(OH)2
y---------------------------2y--------y
2Fe(OH)3 = Fe2O3 +3H2O
x---------------------------3x/2
M(OH)2 = MO + H2O
y------------------- y
theo bài ra ta có:
56x + My=3,04
x +2/3y =0,04
18. ( 3x/2 + y)=1.08
(xem lại đề bài)
 
Top Bottom