[hóa 10]BT về sắt hay nè

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pipi_hihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan hết m gam hh gồm FeO, Fe2O3,Fe3O4 bằng H2SO4 đặc,nóng thu đc 4,48lit khí NO2(đktc)Cô cạn dd sau pu thu đc 145,2gam muối khan. m=?
A.35,7
B. 46,4
D. 15,8
D. 77,7
2.Khi đốt 37,9 gam hh Al,Zn trong bình khí clo thu đc 59,2 gam hh chất rắn.Cho hh này tan hết trong dd HCl dư thấy thoát ra 11,2lit khí(đktc).Tính khối lượng mỗi Kl Al,Zn trong hh ban đầu.
A. 16,2 và 21,7
B. 31,4 và 6,5
C. 10,8 và 27,1
C. 5,4 và 32,5
3. Thổi 1 luồng khí CO qua hh Fe, Fe2O3 nung nóng thu đc khí B và hh D gồm 4 chất. Cho B qua Ca(OH)2 dư tạo ra 6gam kết tủa . Hòa tan D bằng H2SO4 đn dư thấy tạo ra 0,18 mol SO2 và 24 gam muối. XĐ % số mol Fe,Fe2O3 trong hh ban đầu
A. 75%;25%
B. 45%;55%
C. 80%;20%
D. 50%;50%
4 Để khử ht 3,04 gam hh Y(Fe),Fe3O4,Fe2O3) cần 0,05mol H2. Mạt khác hòa tan ht 3,04 gam hh Y trong dd H2SO4 đ thu đc VSO2 là
A. 224ml
B. 448ml
C. 336ml
D. 112ml
 
I

inujasa

Câu 1: H2SO4 đặc thì làm sao mak ra NO2 được nhỉ =))=))
Câu 4; dùng pp quy đổi hh về Fe và O. Vì H2 + O = H2O nên suy ra nO=0,05 mol
56nFe + 16nO = 3,04
=> nFe = 0,04 mol
BTE: 3.0,04 = 2.0,05 + 2x
=> x= 0,01
V=224ml
 
Last edited by a moderator:
K

khackhiempk

bài 2 dùng định luật bảo toàn electron,
n Cl= 0,6, nH2=0,5 -> tổng số mol electron nhận= 0,6+0,5x2=1,6
gọi số mol Al =x số mol Zn = y giải hệ sau
27x+65y=37,9
3x+2y=1,6
được x=0,2 y=0,5 -> mAl = 5,4 mZn = 32,5
bài 3 bảo toàn electron và tăng giảm khối lượng
nCO=nCO2=nCaCO3=0,6.
gọi số mol Fe=x số mol Fe2O3=y-> tổng số mol Fe = 2y+x
thực chất chỉ có Fe và CO là chất khử, H2SO4 là chất OXH
số mol e nhận =2nSO2=0,36
giải hệ sau
1/2(x+2y)400=24
0,06.2+3x=0,36
 
T

thanhduc20100

1. Hòa tan hết m gam hh gồm FeO, Fe2O3,Fe3O4 bằng H2SO4 đặc,nóng thu đc 4,48lit khí NO2(đktc)Cô cạn dd sau pu thu đc 145,2gam muối khan. m=?
A.35,7
B. 46,4
D. 15,8
D. 77,7
Đó chắc là HNO3:
[TEX]{N}_{Fe(NO3)3}[/TEX]=0.6
m=0.6*80-0.2*8=46.4

2.Khi đốt 37,9 gam hh Al,Zn trong bình khí clo thu đc 59,2 gam hh chất rắn.Cho hh này tan hết trong dd HCl dư thấy thoát ra 11,2lit khí(đktc).Tính khối lượng mỗi Kl Al,Zn trong hh ban đầu.
A. 16,2 và 21,7
B. 31,4 và 6,5
C. 10,8 và 27,1
C. 5,4 và 32,5
Ghi đề lại đi, không hiểu lắm, hỗn hợp nào đây, ban đâu hay sau phản ứng
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom