L
lam10495
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 ***) Hợp chất Y có công thức MX2 , trong đó M chiếm 46.67% về khối lượng . Trong hạt nhân M có số n nhiều hơn số p là 4 hạt . Trong hạt nhân X2 có số n = số p . Tổng số p trong MX2 là 58
a) Tính số khối của M và X2
b) Xác định CT phân tử của MX2
2 *) 1 nguyên tố có 3 đồng vị [tex]^A^1_ZX[/tex] ( 92.3% ) , [tex]^A2_ZX[/tex] và [tex]^A3_ZX[/tex] . Biết tổng số khối của 3 đồng vị là 87 . Tổng KL của 200 nguyên tử X là 5621.4 . Mặt khác số n trong A2 nhiều hơn trong A1 là 1 đv
a) Tìm số khối A1, A2 , A3
b) Biết trong đồng vị A1 có p = n . Định tên nguyên tố X và tổng số n 3 đồng vị
3 *** ) Một nguyên tố A có 3 đồng vị X , Y , Z và tổng số khối 3 đv là 120 . Tổng số hạt của đồng vị Z bằng 3 lần số n của đồng vị X . Số hạt mang điện của đồng vị X nhiều hơn số hạt không mang điện của đồng vị Y là 17 hạt . Số n của đồng vị Y bằng trung bình cộng số n của 2 đồng vị kia
a) Tính điện tích hạt nhân và số khối của mỗi đồng vị X,Y,Z
b) Đồng vị X chiếm 93.5% số nguyên tử . Tính % số nguyên tử của đồng vị Y và Z , biết rằng khi cho 4.30419 g đơn chất A tác dụng với HCL dư thu được 8.20919g hỗn hợp ACL ( H% = 100% )
4 * ) Nguyên tử khối TB của đồng là 53.39 dvc , đồng có 2 đồng vị [tex]^63_29Cu[/tex] và [tex]^65_29Cu[/tex]
a) Tính % mỗi đồng vị
b) Vậy khi có 27 nguyên tử [tex]^65_29Cu[/tex] thì có bao nhiêu nguyên tử [tex]^63_29Cu[/tex]
a) Tính số khối của M và X2
b) Xác định CT phân tử của MX2
2 *) 1 nguyên tố có 3 đồng vị [tex]^A^1_ZX[/tex] ( 92.3% ) , [tex]^A2_ZX[/tex] và [tex]^A3_ZX[/tex] . Biết tổng số khối của 3 đồng vị là 87 . Tổng KL của 200 nguyên tử X là 5621.4 . Mặt khác số n trong A2 nhiều hơn trong A1 là 1 đv
a) Tìm số khối A1, A2 , A3
b) Biết trong đồng vị A1 có p = n . Định tên nguyên tố X và tổng số n 3 đồng vị
3 *** ) Một nguyên tố A có 3 đồng vị X , Y , Z và tổng số khối 3 đv là 120 . Tổng số hạt của đồng vị Z bằng 3 lần số n của đồng vị X . Số hạt mang điện của đồng vị X nhiều hơn số hạt không mang điện của đồng vị Y là 17 hạt . Số n của đồng vị Y bằng trung bình cộng số n của 2 đồng vị kia
a) Tính điện tích hạt nhân và số khối của mỗi đồng vị X,Y,Z
b) Đồng vị X chiếm 93.5% số nguyên tử . Tính % số nguyên tử của đồng vị Y và Z , biết rằng khi cho 4.30419 g đơn chất A tác dụng với HCL dư thu được 8.20919g hỗn hợp ACL ( H% = 100% )
4 * ) Nguyên tử khối TB của đồng là 53.39 dvc , đồng có 2 đồng vị [tex]^63_29Cu[/tex] và [tex]^65_29Cu[/tex]
a) Tính % mỗi đồng vị
b) Vậy khi có 27 nguyên tử [tex]^65_29Cu[/tex] thì có bao nhiêu nguyên tử [tex]^63_29Cu[/tex]
Last edited by a moderator: