(HÓA 10)BT VỀ CẤU HÌNH E của thầy ngọc

P

ptthao135

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cho mình hỏi bt sau:
Tổng số hạt proton, notron, e of nguyên tử nguyên tố X là 21. Tổng số obitan của nguyên tử nguyên tố đó là: A.5 B.9 C.6 D.7
Mình tính ra đc pX= 6 hoặc 7===> X có 2 lớp . Mà lớp thứ n có n^2 obitan===> Số obitan của ngtu ngto X là 2^2=4 , nhưng ko có dap an nao giong cả?
 
Last edited by a moderator:
N

ngapngap

Theo mình p=6 ỏ p=7 thì số AO phải là 5 chứ. đúng kgoonf
 
Last edited by a moderator:
P

ptthao135

À. Cám ơn bạn nhiều nhé! Mình nhớ nhầm. Số lượng obitan trong lớp thứ n là n^2, chứ ko phải lớp thứ n thì có n^2 obitan...Hì........
 
Top Bottom