[hóa 10]bt tốc độ phản ứng

P

pekuku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Khi phân hủy HI tại một nhiệt độ xác định, hằng số cân bằng của phản ứng K bằng 1/64. tính tỉ lệ phần trăm HI đã phân hủy
2)Cho phản ứng:
[TEX]CO+H_2O[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]CO_2+H_2[/TEX]

Ở 850oC có hằng số cân bằng K = 1,00. Nếu nồng độ ban đầu của CO và hơi nước tương ứng là 1,00M và 3,00M thì tại cân bằng ở 850oC, tính nồng độ của CO
cảm ưn mọi người :p
 
S

sot40doc

1)
2)Cho phản ứng:
[TEX]CO+H_2O[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]CO_2+H_2[/TEX]

Ở 850oC có hằng số cân bằng K = 1,00. Nếu nồng độ ban đầu của CO và hơi nước tương ứng là 1,00M và 3,00M thì tại cân bằng ở 850oC, tính nồng độ của CO
cảm ưn mọi người :p
ban đầu : 1 ..........3 ........0..........0
phản ứng : x ..........x
lúc sau : 1-x .....3-x .......x..........x
ta có
[TEX]\frac{x^2}{(1-x)(3-x)} = 1[/TEX]
=> x = 0,75 M
=> [ CO ] sau = 1 - 0,75 = 0,25 M
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

1)Khi phân hủy HI tại một nhiệt độ xác định, hằng số cân bằng của phản ứng K bằng 1/64. tính tỉ lệ phần trăm HI đã phân hủy
[TEX]2 HI \Leftrightarrow H_2 + I_2[/TEX]
ta có [TEX]I_2[/TEX] rắn => rơi xuống
[ HI ] = 2n
phản ứng là 2x =>
ta có [TEX]K= \frac{[H_2]}{[HI]^2}= \frac{1}{64}[/TEX]
[TEX]=> \frac{2x}{( 2n - 2x )^2} = \frac{1}{64}[/TEX]
=> x = ? n
lấy x / n ra tỉ lệ HI bị phân hủy
nếu mà [TEX]I_2[/TEX] ở dạng khí thì ra luôn rồi
[TEX]=> \frac{(2x)^2}{( 2n - 2x )^2} = \frac{1}{64}[/TEX]




khó đây , bó tay rồi , chắc là theo cái pt số 2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom