[ Hoá 10] BT SBT nâng cao 10

C

chixinh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

=((hóa 10bài tập 1.15 sánh bài tập hóa học 10 nâng cao trang 5

Cho rằng hạt nhân nguyên tử và chính nguyên tử H có dạng hình cầu.hạt nhân nguyên tử hidro có bán kính gần đúng 10-6 nm,bán kính nguyên tử H bằng 0.053nm.
a.em biết rồi
b.Hãy tính và so sánh khối lượng riêng của hạt nhân và nguyên tử hidro.(em không biết khối lương của hat nhân nt hay nguyên tử hidro là bao nhiêu)
Lưu ý tiêu đề! : [Hoá 10] + ....
 
Last edited by a moderator:
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Đáp án

=((hóa 10bài tập 1.15 sánh bài tập hóa học 10 nâng cao trang 5

Cho rằng hạt nhân nguyên tử và chính nguyên tử H có dạng hình cầu.hạt nhân nguyên tử hidro có bán kính gần đúng 10-6 nm,bán kính nguyên tử H bằng 0.053nm.
a.em biết rồi
b.Hãy tính và so sánh khối lượng riêng của hạt nhân và nguyên tử hidro.(em không biết khối lương của hat nhân nt hay nguyên tử hidro là bao nhiêu)

_______________________________________________________________________
Do nguyên tử hidro có duy nhất 1 proton nên khối lượng nguyên tử hydro ~ khối lượng 1 proton ( Do khối lượng của electron là rất bé nên ta bỏ qua)~1đvc~1.66*10^-27 kg
Ta tính thể tích nguyên tử hidro, hạt nhân theo CT: V=4/3*R^3
=> khối lượng riêng thui mừ
 
B

boy_100

Đáp án

+KL hạt nhân ngtử H chính là KL của proton bằng $1,672.10^{-27}$
\Rightarrow KLR của hạt nhân ngtử H bằng
$D = \frac{1,672.10^{-27}Kg}{4,19.10^{-45} m^3} = 3,99.10^{8} Tấn/Cm^3$
+ KL của nguyên tử H ( tính cả khối lượng của e) bằng $1,673.10^{-27}$
Khối lượng riêng của H bằng
$\frac{1,673.10^{-27}kg}{0,63.10^{-30}m^3}=2,66.10^3 kg/m^3=2,66g/cm^3$
Vậy khối lượng riêng cảu Proton lớn hơn rất nhiều lần so với khối lượng riêng của nguyên tử H.
 
Top Bottom