[hóa 10] BT Ôn

S

shany05

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hòa tan hoàn toàn 7,3g khí hiđro clorua vào92,7 ml nước.
a. Tính C%, Cm of dd thu được.
b. Tính khối lượg dd H2SO4 98% và nước NaOH cần để điểu chế lượg khí hiđroclorua trên.
c. Dung dịch axit htu được cho hết vào 160g dd NaCl 10%. dd thu được có fản ứng gì?. Tính C% các chất trog dd sau fản ứng.
d. Tính thể tích dd AgNO3 0,5M cần để tác dụng vừa đủ với 10g dd axit trên.
Bài 2: Nhiệt fân 12,25g Kali clorat KClO3 thu được 0,62 lít khí (dktc) và hỗn hợp chất rắn A. Hòa tan hoàn toàn chất rắn A trong nước rồi cho từ từ với dd AgNO3 dư thu được 4,305g kết tủa.
Tính % khối lượg các chất trong hỗn hợp A, biết rằng p.ứng nhiệt fân KClO3 xảy ra theo haiphương trình:
4KClO3 -----------> KClO4 + KCl
2KClO3 -----------> 2KCl + 3O2

Ở 2 pt cuối có nhiệt độ
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

hóa

bài 1:
a) c%= $\dfrac{7,3.100%}{7,3+92,7}$=7,3%
CM==2,2 M
b) H2SO4+2NaCl -->Na2SO4+2HCl
nHCl=$\dfrac{7,3}{36.5}$=0,2 mol
\Rightarrow nH2SO4=0,1 mol
mH2SO4=10g
n Nacl=0,4 mol
MNaCl=11,7 g
c) HCl+NaOH-->NaCl+H2O
n HCl=0,2\Rightarrow nNaOH đã dùng=0,2 mol
n NaCl=0,2 mol
mà n NaOH =o,4 mol\Rightarrow nNaOH dư=o,2 mol
C% NaOH dư=$\dfrac{0,2.40.100%}{7,3+92,7+160}$=3%
C% NaCl =$\dfrac{0,2.58,5.100%}{7.3+92,7+160}$=4,5%
d)n HCl=10/(7,3+92,7)=0,1 mol\Rightarrown AgNO3=0,1 mol
v agno3=0,1/0,5=0,2 l
 
Top Bottom