[Hóa 10] BT ôn tập HKI

N

nhatvy2606

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 1 nguyên tố R thuộc nhóm VIIA có tổng số hạt là 28. Tính số khối của R, dựa vào

bảng tuần hoàn cho biết R là nguyên tố nào.


2. Hòa tan 4,59 g nhôm bằng dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] thu được hỗn hợp3 khí NO và

[TEX]N_2O[/TEX] có tỉ lệ thể tích 3:1. Tính thể tích mỗi khí thu được ở điều kiện tiêu chuẩn.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentrantien

1. Ta có:
e+p+n=28 <=> 2p+n=28 (e=p)
==>n=28-2p
Ta có :
1\leq \frac{n}{p}\leq1,5
Thay n=2p vào rồi biện luận ta được 8 \leq p \leq 9,3 ==>p=9
Vậy R là Flo[TEX][/TEX]
 
T

thupham22011998

[TEX]17Al+66HNO_3-->17Al(NO_2)_3+9NO+3N_2O+33H_2O[/TEX]

Ta có: n $Al$=0,17 mol

theoo pthh,ta có: n $NO$=0,09 mol ; n $N_2O$=0,03 mol

->V $NO$=0,09 . 22,4=2,016 l

->V $N_2O$=0,03 . 22,4=0,672 l
 
Top Bottom