N
nom1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Hòa tan m gam hỗn hợp X gồm Fe và Cu vào dung dịch HCl 2M (lấy dư 10% so với lượng cần dùng) sau phản ứng thu được 4,48 lít khí (đktc). Mặt khác, đốt cháy m gam X trong clo dư thu được 48,7 gam hỗn hợp muối.
a) Tính m và phần trăm khối lượng của Cu trong hỗn hợp X.
b) Tính thể tích dung dịch HCl đã dùng.
2/ Cho 17,4g MnO2 tác dụng hết với dung dịch HCl lấy dư. Toàn bộ khí Clo sinh ra được hấp thụ hết vào 145,8g dd NaOH 20% (ở nhiệt độ thường) tạo ra dd A. Tính nồng độ phần trăm của từng chất tan trong A.
Mình xem bài giải bên các trang khác thì thấy chỗ mdd=mNaOH + mCl2
mCl2 = 0,2.35,5 =7,1 ??? Cl2 là 71 chứ?
a) Tính m và phần trăm khối lượng của Cu trong hỗn hợp X.
b) Tính thể tích dung dịch HCl đã dùng.
2/ Cho 17,4g MnO2 tác dụng hết với dung dịch HCl lấy dư. Toàn bộ khí Clo sinh ra được hấp thụ hết vào 145,8g dd NaOH 20% (ở nhiệt độ thường) tạo ra dd A. Tính nồng độ phần trăm của từng chất tan trong A.
Mình xem bài giải bên các trang khác thì thấy chỗ mdd=mNaOH + mCl2
mCl2 = 0,2.35,5 =7,1 ??? Cl2 là 71 chứ?
Last edited by a moderator: