[hoá 10]BT nguyên tử

H

hocmaivanngu15396

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số hạt p,n,e trong phân tử MX là 84.Trong nguyên tử M cũng như nguyên tử X đều có số hạt mang điện gấp đôi số hat không mang điện.Số hạt proton của M nhiều hơn số hạt proton của X là 12 hạt.Tìm số p,n,e, của mỗi nguyên tử.
 
H

helldemon

Tổng số hạt p,n,e trong phân tử MX là 84.Trong nguyên tử M cũng như nguyên tử X đều có số hạt mang điện gấp đôi số hat không mang điện.Số hạt proton của M nhiều hơn số hạt proton của X là 12 hạt.Tìm số p,n,e, của mỗi nguyên tử.

Theo đề ra ta có :

2pM + nM + 2pX + nX = 84
pM + eM (=2pM) = 2nM
pX + eX (=2pX) = 2nX
pM - pX = 12

Giải pt 4 ẩn ta tìm được :
pM = eM = 20
nM = 20
pX = eX = 8
nX = 8
 
Top Bottom