[hoá 10]bt li thuyet

M

muathu1111

ta có mức năng lượng e
1s| 2s 2p| 3s 3p| 4s 3d 4p| 5s 4d 5p| 6s 4f 5d 6p 7s
chu kì 1 : có 1 lớp e : 2 ng tố
chu kì 2: có 2 lớp e 2+6=8
chu kì 3: có 3 lớp e: 2+6 =8
chu kì 4: có 4 lớp e: 2+10+6=18
chu kì 5: có 5 lớp e : 2+10+6 = 18
 
A

anhtraj_no1

bạn cứ giở SGK trong đó có bảng hệ thống tuần hoàn đó
trong sách GK hướng dẫn kĩ lắm màk
xem xong là hiểu thôi

có 7 chu kì

chu kì 1 có 2 nguyên tố
chu kì 2 có 8 nguyên tố
chu kì khác cũng tương tự m chỉ cần đếm theo hàng ngang là được

chu kì được sắp xếp từ 1 -> 7 theo chiều từ trên xuống dưới

mỗi chu kì là 1 hàng ngang
 
Top Bottom