[hóa 10] bt khó

G

gacon_hocit

T

thupham22011998

a,Ta có: $m H_2SO_4$ ban đầu=$180,32 g$

Gọi khối lượng nước cần pha là m(g)

C% d/d $H_2SO_4$=20%

[TEX]\Rightarrow \frac{180,32}{184+m} .100%=20%[/TEX]

$-->m=717,6 g$

Mà $D H_2O=1 g/ mol$

$-->V H_2O=717,6 ml$
 
L

leduydon



t nêu cho bạn phương pháp nữa nha

sử dụng sơ đồ đường chéo

mdd H2SO4=184g

184g H2SO4 ................ 98% ......... 20%
.............................................---20%

m g H2SO4 (tức nước ) 0% ......... 78%
184/m=20/78
==>m=717,6g
-----> V

Viết hơi khó mình mới vô lên không quen có lẽ phần này cô cũng giảng cho bạn rùi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom