[hóa 10] bt khó

C

casaultk

Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

áp dụng sơ đồ đường chéo ta có :

NO =30..............................3,2...........1
..........................42,8
[TEX]NO_2[/TEX]=46.............................12,8..........4

mà [TEX]n_{HH}[/TEX] = 0,05 mol

=> nNO = 0,01 mol

=>[TEX]nNO_2[/TEX] = 0,04 mol

đặt số mol Mg , Al , Cu là a , b, c
-> số mol e nhường = 2a + 3b + 2c = [TEX]n_{NO_3^{-}} [/TEX]trong muối

số mol e nhận = [TEX]3n_{NO} +n_{NO_2}[/TEX] = 0,07 mol = 2a + 3b +2c

m = 1,35 + 0,07 .62 = 5,69g
 
L

l94

pót nhầm box rồi, rút kinh nghiệm nhá=.=
gọi x là số mol NO, y là số mol NO2
ta có:[tex]\frac{30x+46y}{x+y}=42,8 \Leftrightarrow 4x=y[/tex]
mà [tex]x+y=\frac{1,12}{22,4}=0,05[/tex]
[tex]x=0,01,y=0,04[/tex]
[tex]N^{+5}+3e--->N^{+2}[/tex]
[tex]N^{+5}+1e--->N^{+4}[/tex]
[TEX]\sum _{enhan}=3x+y=0,07[/TEX]
[tex] m_m=m_{kl}+m_{NO3- tao muoi}=1,35+0,07.62=5,69g[/tex]
lưu ý là số mol NO3- tạo muối bằng số mol e cho nhận nhá.
 
Top Bottom