[hóa 10]bt hóa

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanhtuyen10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Oxi hóa chậm m(g) Fe ngoài không khí sau một thời gian thu được hỗn hợp X gồm 4 chất rắn. Để hoà tan hết X cần vừa đủ 150ml dung dịch H2SO4 1M và sinh ra 0.672l khí(đktc).Tính m
2. Hòa tan hoàn toàn 2.8g FeO,Fe2O3 và Fe3O4 cần vừa đủ Vml dung dịch H2SO4 1M thu được dung dịch X.Cho từ từ dd NaOH dư vào dd X tạo thành kết tủa Y. Nung Y trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 3g chất rắn. Tính V
3. hòa tan a(g) hh 2 oxit sắtbằng dung dịch HCl dư. Sau phản ứng thu được 9.75g FeCl3và 8.89FeCl2.Tính a
 
T

thao_won

3. hòa tan a(g) hh 2 oxit sắtbằng dung dịch HCl dư. Sau phản ứng thu được 9.75g FeCl3và 8.89FeCl2.Tính a

[TEX]nFeCl_2 =0,07[/TEX] mol

[TEX]nFeCl_3 =0,06[/TEX] mol

\Rightarrow[TEX]nCl^-= 0,32 mol \Rightarrow nH^+ = 0,32[/TEX] mol

[TEX]nFe = 0,13 [/TEX]mol

[TEX]nO = 0,5 .nH^+ = 0,16[/TEX] mol

[TEX]\Rightarrow a = 0,13 .56 + 0,16 .16 =9,84 [/TEX]gam

Chém bài đề dễ nhìn nhất :))
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom