[hóa 10] BT hóa Halogen khó

L

leeeunhye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan 33g hỗn hợp gồm Cu và Fe3O4 trong V cm3 dd HCl 2M được dd A và còn 3.2 g chất rắn không tan. cho A tác dụng với dd NaOH dư được kết tuả B. Nung B trong không khí đến khối lượng không đổi được M g chất rắn. Tính V, M??

các bạn giúp mình nhak, mình cần gấp
 
Last edited by a moderator:
T

truongtatvudtm

$Fe_3O_4+8HCl->FeCl_2+2FeCl_3+4H_2O$
$a \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 2a$
$2FeCl_3+Cu->CuCl_2+2FeCl_2$
2a $\ \ \ \ \ \ \ \ $ a
Chất rắn không tan là Cu
$m_{phản \ ứng}=33-3,2$
Đặt số mol $Fe_3O_4$ là a
Suy ra 232.a+64a=19.8->a=0,1 -> Tính số mol $Fe_2O_3, \ CuO$ (bảo toàn nguyên tố) -> Tính m

Sửa bài viết có dấu ^^
 
Last edited by a moderator:
L

leeeunhye

Hóa halogen khó, giúp mình

de nay` beo` ma`.. fe304 + hcl-> fecl2, fecl3, sau co fecl3 + cu-> fecl2+ cucl2. => dung dich thu duoc rom fe 2 + va cu2+. chat ran khong tan la Cu => m phan ung=33-3.2(g). roi dat an X cua fecl3. minh chua tinh chu chac con HcL DANG du => naoh vao thi co pu H+ + 0H---> H20.fe0h2 nung co khong khi->fe 3+, cuoh2->cuo. cau co may tinh tinh cai nha


E mới hx lớp 10 ạh ==', bài này khó ag, bài này thầy bát ghi hết phương trình ra rồi giải
 
T

tungduong25081997

Chất rắn ko tan là Cu \Rightarrow m [TEX]Fe_3O_4[/TEX]= 29.8(g) \Rightarrow [TEX]n_Fe[/TEX]= 3 [TEX]n_Fe_3O_4[/TEX]
chất rắn sau khi nung là [TEX]Fe_2O_3[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_Fe_2O_3[/TEX]= \frac{1}{2} [TEX]n_Fe[/TEX] \Rightarrow [TEX]m_Fe_2O_3[/TEX] = M

[TEX]Fe_3O_4[/TEX] + 8HCl ----> FeC[TEX]l_2[/TEX] + 2 FeC[TEX]l_3[/TEX] + 4[TEX]H_2[/TEX]O
nF[TEX]e_2[/TEX][TEX]O_3[/TEX] \Rightarrow nHCl \Rightarrow V
 
Top Bottom