[Hóa 10] BT dùng ĐL bảo toàn e

I

intelligentseaturtle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khí [TEX]Cl_2[/TEX] tác dụng với 16,2g kim loại R (hoá trị duy nhất), thu được 58,8g chất rắn X. Cho [TEX]O_2[/TEX] dư tác dụng với X đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 63,6g chất rắn Y. Xác định R.
Mọi ng` giúp mình nhanh nha!!! tks
 
S

shibatakeru

Do chất rắn X tác dụng với $O_2$ nên R tác dụng với $Cl_2$ còn dư

$m_{Cl_2}=58,5-16,2=42,6 (g)$
$m_{O_2}=4,8 (g)$


$Cl_2^o + \ \ 2e \ \ \ \rightarrow 2Cl^{-1}$
$0,6 \rightarrow \ 0,6 (mol)$

$O_2^o + \ \ \ 2e \ \ \ \rightarrow 2O^{-2}$
$0,15 \rightarrow \ \ 0,3 (mol)$


$R^o \rightarrow R^{+n}+ne$
$\dfrac{0,9}n \leftarrow \ \ \ \ \ \ \ \ 0,9 (mol)$
 
I

intelligentseaturtle

Do chất rắn X tác dụng với $O_2$ nên R tác dụng với $Cl_2$ còn dư

$m_{Cl_2}=58,5-16,2=42,6 (g)$
$m_{O_2}=4,8 (g)$


$Cl_2^o + \ \ 2e \ \ \ \rightarrow 2Cl^{-1}$
$0,6 \rightarrow \ 0,6 (mol)$

$O_2^o + \ \ \ 2e \ \ \ \rightarrow 2O^{-2}$
$0,15 \rightarrow \ \ 0,3 (mol)$


$R^o \rightarrow R^{+n}+ne$
$\dfrac{0,9}n \leftarrow \ \ \ \ \ \ \ \ 0,9 (mol)$

vậy rốt cuộc R là chất gì vậy bạn??? trả lời nhanh cho mình nha :)
 
Top Bottom