[hóa 10 ]BT đồng vị

J

julie97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nguyên tử X có tổng số hạt là 49 và số hạt không mang điện bằng 53,125% số hạt mang điện
a. Xác định điện tích hạt nhân của nguyên tử X
b. Nguyên tố A gồm 4 đồng vị: X, Y, Z, T. Đồng vị X nói trên chiếm 0,74% số nguyên tử. Đồng vị Y nhiều hơn X 3 nơtron và chiếm 0,02%. Tổng số nguyên tử lượng của 4 đồng vị X, Y, Z, T bằng 135 đvC. Số khối của đồng vị Z bằng trung bình cộng số khối của đồng vị Y và T. Khối lượng của 315 nguyên tử của nguyên tố A bằng 10107,72 đvC. Hãy tính % số nguyên tử của đồng vị Z và T?
@-)@-)@-)
 
S

sandy_26

1, điện tích hạt nhân là p; ta có : p=e ; số hạt không mang điện là n
theo bài ra ta có: 2p+ n= 49
..........................n=53,125% . 2p
giải hệ này ra: p=e=16; n=17
ĐTHN của nguyên tử X là 16
 
Top Bottom