[hóa 10] bt chương i

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Biết nguyên tử khối cacbon là 12 và khối lượng nguyên tử cacbon gấp 11,905 lần khối lượng nguyên tử hiđro. Tính khối lượng nguyên tử hiđro theo đơn vị u và gam.

BÀI 2: Cho biết 1u = 1,6605.10-27kg, nguyên tử khối của oxi bằng 15,999. Hãy tính khối lượng của một nguyên tử oxi ra kg.

BÀI 3: Kết quả phân tích cho thấy trong phân tử hơi H2O có 88,809% O và 11,191% H theo khối lượng. Biết nguyên tử khối của O là 15,999. Hãy xác định nguyên tử khối của hiđro.
 
T

thupham22011998

Bài 3:

Gọi nguyên tử khối của hidro là M
Ta có:
[TEX]%O=\frac{15,999}{15,999+2M} .100%=88,809%[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow M=1,008[/TEX]

Vậy NTK là 1,008 g/mol
 
Q

quynhchungbk@gmail.com

Hoa 10

Bài 3:
Ta có:%H=MH*2/(MO+MH*2)*100
\Leftrightarrow11.191=MH*2/(15.999+MH*2)*100
\RightarrowMH=1.008(u)
Bài 2:(15.999x1.6605.10^-27)/(6.02.10^23)=4.413.10^-50 kg
Bài 1:Do nguyên tử khối của các bon là 12 nên khối lượng của nguyên tử hidro bằng:
+)tính theo u:12u/11.905=1.008u
+) tính theo gam:1.008u*1.66*10^24g.u=1.673*10^-24
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom