H
haison0106
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) cho 14.7994 muối clorua của kim loai m tác dụng với dd agno3 thu dc 30.3072g kết tủa agcl(hiệu suất 96%)
a)viết ptpu và tính nguyên tử khối của m( biết m<90,cl=35.5,ag=108)
b)m có 2 đồng vị x, y có tổng số khối là 128. Số nguyên tử đồng vị x bằng 0.37 lần số nguyên tử đồng vị y . Tính số khối x,y.
2)1 nguyên tố a có 3 đồng vị x,y,z mà số khối bằng 120 . Tổng số hạt của z bằng 3 lần số notron của đồng vị x. Số hạt mang điện của đồng vị x nhiều hôn só hạt ko mang điện của đv y là 17 hạt. Số notron của đv y bằng trung bình cộng số nơtron của 2 đv kia.
a) tính điện tích hạt nhân và số khối của x,y,z
b)đv x chiếm 93.5% số nguyên tử . Tính % số nguyên tử của đv y,z , biết rằng khi cho 4.30419g đơn chất a tác dụng vối axit hcl dư thu được 8.2019g hợp chất acl( hiệu suất pu 100%)
3)hoà tn chậm 6.85 1 kl kiềm thổ(qt 2) vào trong 100g h2o. Thu 100ml a có d=1.0675
a)xác định m
b)phân tích 0.92g một chất hữu cơ x. Người ta chỉ thu dc 0.72g h2o và 1 lượng co2 mà khi dẫn vào dd a tao dc 5.91g kết tủa. D của a / kk <4
c) để kiểm tra lại kết quả người ta oxi hoá 4.6g chất x này với cuo . Thì sau khi pư hoàn toàn thấy cuo giảm 14.4g. Xác định ctpt đúng của x.
mệt wa @-) . Giúp dùm mình cảm on nhìu nha @};-.
a)viết ptpu và tính nguyên tử khối của m( biết m<90,cl=35.5,ag=108)
b)m có 2 đồng vị x, y có tổng số khối là 128. Số nguyên tử đồng vị x bằng 0.37 lần số nguyên tử đồng vị y . Tính số khối x,y.
2)1 nguyên tố a có 3 đồng vị x,y,z mà số khối bằng 120 . Tổng số hạt của z bằng 3 lần số notron của đồng vị x. Số hạt mang điện của đồng vị x nhiều hôn só hạt ko mang điện của đv y là 17 hạt. Số notron của đv y bằng trung bình cộng số nơtron của 2 đv kia.
a) tính điện tích hạt nhân và số khối của x,y,z
b)đv x chiếm 93.5% số nguyên tử . Tính % số nguyên tử của đv y,z , biết rằng khi cho 4.30419g đơn chất a tác dụng vối axit hcl dư thu được 8.2019g hợp chất acl( hiệu suất pu 100%)
3)hoà tn chậm 6.85 1 kl kiềm thổ(qt 2) vào trong 100g h2o. Thu 100ml a có d=1.0675
a)xác định m
b)phân tích 0.92g một chất hữu cơ x. Người ta chỉ thu dc 0.72g h2o và 1 lượng co2 mà khi dẫn vào dd a tao dc 5.91g kết tủa. D của a / kk <4
c) để kiểm tra lại kết quả người ta oxi hoá 4.6g chất x này với cuo . Thì sau khi pư hoàn toàn thấy cuo giảm 14.4g. Xác định ctpt đúng của x.
mệt wa @-) . Giúp dùm mình cảm on nhìu nha @};-.