[Hoá 10] BT bảo toàn khối lượng

B

bang_mk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 5,4 g Al với 6g $Fe_2O_3$ rồi nung nóng để thực hiện phản ứng nhiệt nhôm. Sau phản ứng thu được m gam hỗn hợp chất rắn. Giá trị của m là ???
Cóa phải là cộng k/lg của cả 2 cái vào ko??? mình ko rõ pt nên mún hỏi mọi người giúp với, tks
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

$n_{Al} = 0,2 \ mol$
$n_{Fe_2O_3} = 0,0375 \ mol$
$n_{Al}$ dư $= 0,2 - 0,075 = 0,125 \ mol$

$2Al + Fe_2O_3 \rightarrow Al_2O_3 + 2Fe$
0,075..0,0375....0,0375...0,075

Rắn là $Al_2O_3$ ; $Fe$ và $Al$ dư $\rightarrow$ m rắn
 
B

bang_mk123

$n_{Al} = 0,2 \ mol$
$n_{Fe_2O_3} = 0,0375 \ mol$
$n_{Al}$ dư $= 0,2 - 0,075 = 0,125 \ mol$

$2Al + Fe_2O_3 \rightarrow Al_2O_3 + 2Fe$
0,075..0,0375....0,0375...0,075

Rắn là $Al_2O_3$ ; $Fe$ và $Al$ dư $\rightarrow$ m rắn


bạn ơi, ở bên tren mình có đưa ra câu hỏi là tính gtri của m mà??? Làm típ theo cách bạn làm thì mình thấy m chỉ bằng 8g là sao??? có nhầm lẫn j` ko vậy??? Với cả mình có chút ko hỉu: sao Al dư lại =0,2-0,075 ???? 0,075 lấy ở đâu ra??? bạn có thể giải thích dùm mình đc ko???
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

Mình tính ra 11,4 ;))
Nhưng nếu vậy thì công luôn 2 cái đầu vô cho xong :(
Không có khi $O_2$ thoát ra nhỉ?


Viết pt pư ,tính được n Al phản ứng,trừ đi được n Al dư ;))
 
B

bang_mk123

Mình tính ra 11,4 ;))
Nhưng nếu vậy thì công luôn 2 cái đầu vô cho xong :(
Không có khi $O_2$ thoát ra nhỉ?


Viết pt pư ,tính được n Al phản ứng,trừ đi được n Al dư ;))

Từ đầu nhìn vô pt mình cũng đoán là cộng cả 2 vô ùi, nhưng sợ có $O_2$ thoát ra nên mún hỏi mọi người lại 1 chút, TKS :D
 
Top Bottom