[hoá 10] bảo toàn electron

M

muathu1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này muốn làm để kiểm tra kết quả thôi
anh em mần lẹ ta coi đáp án đúng ko
Hoà tan 2,931 g hh Al,Mg trong dd HNO3 loãng thu được dd A và 1,568l khí hh 2 khí ko màu có m=2,59g trong đó có 1 khí hoá nâu trong kk.
Tìm % mỗi KL
 
A

anhtraj_no1

Bài này muốn làm để kiểm tra kết quả thôi
anh em mần lẹ ta coi đáp án đúng ko
Hoà tan 2,931 g hh Al,Mg trong dd HNO3 loãng thu được dd A và 1,568l khí hh 2 khí ko màu có m=2,59g trong đó có 1 khí hoá nâu trong kk.
Tìm % mỗi KL

n khí = 0,07
Mg ---2e-----> Mg +2
a.........2a
Al ----3e----> Al+3
b........3b
N+5---+3e-----> N+2
0,035.....0,105
2N+5----8e----> N2+1
0,035.....0,28
HPT
x + y = 0,07
30x + 44y = 2,59
=>x = 0,035 , y = 0,035

ta lại có HPT :
24a + 27 b= 2,931
2a + 3b = 0,385

quái nhỉ , sao không ra vậy ta
liệu có nhầm đề ko
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

công nhận bài này có vấn đề ở m kim loại. Bạn kêu tìm ra đáp số rồi, chỉ để so sánh.

Vậy thì bạn có thể nói cách làm cho mình và mọi người cùng hiểu ko?

Mình cũng làm như Anhtraj_no1. kết quả ra nghiệm âm

:khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3):
 
M

muathu1111

công nhận bài này có vấn đề ở m kim loại. Bạn kêu tìm ra đáp số rồi, chỉ để so sánh.

Vậy thì bạn có thể nói cách làm cho mình và mọi người cùng hiểu ko?

Mình cũng làm như Anhtraj_no1. kết quả ra nghiệm âm

:khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3):
Hế ý ta là bài này có đáp án
A. 0,92 và 99.08 B 12,68 và 87,32 C 82,8 và 17,2 D 40 và 60
đáp án là A mới giỏi
ta cũng nỏ làm được mới hỏi :))
 
Top Bottom