hóa 10 !bảo toàn e

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho hh A gôm` 3 oxit của Fe vơi' sô; mol = nhau.lây' m1 gam A cho vào 1 ông' sư' chịu nhiêt nung nóng rôi` cho luông` khí CO đi qua ông' , CO phản ưng' hêt',toàn bô khí CO2 sinh ra khỏi ông' đc hâp' thụ hêt'' vào bình đưng lương dư dd Ba(OH)2 thu đc m2 gam kêt' tủa trăng'.chât' răn' còn lại trong ông' sư' sau phản ưng' có klg là 19.2 gam gôm` Fe,FeO,Fe3O4.cho hh này tác dụng hêt' vơí dung dịch H2SO4 đăc nóng đc 3.36 lít khí SO2 duy nhât' ơ? đktc
a) viêt' ptpu
b) tính m1 , m2 và sô' mol H2SO4 đã p/ư'


2. hh A gôm` Fe2O3 , FeO có sô' mol = nhau. hòa tan hoàn toàn A trong d2 HCl dư đc 10g muôi' B.lương B này phản ưng' vưà đủ vs 3.36 l khí Cl2 ơ đktc.măt # khư? hoàn toàn A băng` CO dư thu đc m gam kêt' tủa.tính m
103.gif
 
G

giotbuonkhongten

1.cho hh A gôm` 3 oxit của Fe vơi' sô; mol = nhau.lây' m1 gam A cho vào 1 ông' sư' chịu nhiêt nung nóng rôi` cho luông` khí CO đi qua ông' , CO phản ưng' hêt',toàn bô khí CO2 sinh ra khỏi ông' đc hâp' thụ hêt'' vào bình đưng lương dư dd Ba(OH)2 thu đc m2 gam kêt' tủa trăng'.chât' răn' còn lại trong ông' sư' sau phản ưng' có klg là 19.2 gam gôm` Fe,FeO,Fe3O4.cho hh này tác dụng hêt' vơí dung dịch H2SO4 đăc nóng đc 3.36 lít khí SO2 duy nhât' ơ? đktc
a) viêt' ptpu
b) tính m1 , m2 và sô' mol H2SO4 đã p/ư'
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 56x + 16y = 19,2 \\ 3x - 2y = 0,3 \end{array} \right.[/tex]
=> nFe = 0,27
Đặt x là số mol FeO, Fe2O3, Fe3O4 ban đầu => x + 2x + 3x = 6x = 0,27 => x = 0,045 mol
=> m1 = 20,88g
mO = 20,88 - 19,2 = 1,68g
nCO2 = nO = nBaCO3 = 0,105 mol => m2 = 20,685g
 
L

lamtrang0708

ai giúp tơ' bài 2 đc hem ak còn bài này nưa~ nè

cho 7.22 gam hôn~ hơp X gôm` Fe và kim loại M có hóa trị n k đôi?.chia hôn` hơp thàh 2 phân` bă`ng nhau.hòa tan hêt' phân`1 trong d2 HCl đc 2.128 lít H2.hòa tan hêt' phân` 2 trong d2 H2SO4 đăc nóng đc 2.688 l SO2 duy nhât'.tìm klM và thành phân` % môi~ kl trong X
 
P

ponie

2. hh A gôm` Fe2O3 , FeO có sô' mol = nhau. hòa tan hoàn toàn A trong d2 HCl dư đc 10g muôi' B.lương B này phản ưng' vưà đủ vs 3.36 l khí Cl2 ơ đktc.măt # khư? hoàn toàn A băng` CO dư thu đc m gam kêt' tủa.tính m
103.gif
vì nFe2O3=nFeO => quy đổi hỗn hợp thành Fe3O4
Fe3O4 + 8HCl => FeCl2 + 2FeCl3 + 4 H2O
Cl2 chỉ phản ứng với FeCl2 => tính được số mol Fe3O4 => dùng đl bảo toàn e để tính ra m

cho 7.22 gam hôn~ hơp X gôm` Fe và kim loại M có hóa trị n k đôi?.chia hôn` hơp thàh 2 phân` bă`ng nhau.hòa tan hêt' phân`1 trong d2 HCl đc 2.128 lít H2.hòa tan hêt' phân` 2 trong d2 H2SO4 đăc nóng đc 2.688 l SO2 duy nhât'.tìm klM và thành phân` % môi~ kl trong X
Gọi số mol Fe và M là a và b
mX=7,22=> 56a+ Mb=7,22(1)
Từ dữ kiện phần 1 => có phương trình 2a+nb=2x2,188/22,4(2)
từ phần 2 => 3a+nb=2x2,688/22,4(3)
từ (2) và (3) => tính được a
Sau đó sẽ tính được tỉ lệ M/n rồi thay n=1,2,3 => chọn được kim loại M

Tự tính số nhé, để máy tính trên gác, lười lên lấy quá :M020:

 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom