Hóa 10 - bảo toàn e

nguyennhung422k1@gmail.com

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2015
7
2
44
Hà Nội

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho 16g hỗn hợp X gồm Fe và Cu tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 đặc, nóng dư thu được V lít khí SO2(đktc) và trong dung dịch chứa 44,8g hõn hợp muối. Vậy giá trị của V là?
A. 6,72l
B. 3,36l
C. 0,672l
D. 0,336l
nSO2 = a
nH2O = nH2SO4 pu = 2nSO2 = 2a
Bt khối lượng
16 + 98*2a = 64a + 44,8 + 18*2a
=> a = 0,3
=> V = 6,72 lit=> A
 
  • Like
Reactions: Hy Nhiên
Top Bottom