[Hoá 10] bảo toàn e

D

duylong853

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp khí A gồm clo và oxi. A phản ứng vừa hết với một hỗn hợp gồm 4,8g magie và 8,1g nhôm tạo ra 37,05g hỗn hợp các muối clorua và oxit của 2 kl. Xác định thành phần phần trăm theo khối lượng và theo thể tích của hỗn hợp A
tks nhiều
 
D

dhbk2013

hỗn hợp khí A gồm clo và oxi. A phản ứng vừa hết với một hỗn hợp gồm 4,8g magie và 8,1g nhôm tạo ra 37,05g hỗn hợp các muối clorua và oxit của 2 kl. Xác định thành phần phần trăm theo khối lượng và theo thể tích của hỗn hợp A

Gợi ý :
Bảo toàn khối lượng + Bảo toàn e :
[TEX]\left{\begin{32x + 71y = 37,05 - 4,8 - 8,1}\\{4x + 2y = 0,2.2 + 0,3.3}[/TEX] (Với x, y lần lượt là số mol của $O_2$ và $Cl_2$ trong hh A)
=> x = 0,2 ; y = 0,25
Từ đó em tự suy %m và %V của mỗi khí trong A nhé !!
 
Top Bottom